DHBK

Cuộc thi “Ý tưởng thiết kế cầu đi bộ vượt qua Hộ thành hào nối thượng thành” - giữ truyền thống - vững tương lai

29/03/2023 15:33

Liệu chúng ta có thể kết hợp công nghệ hiện đại vào không gian tự nhiên? Hay làm cách nào để tạo nên những không gian sống bền vững, thuận lợi và an toàn cho du khách, người tham gia giao thông nhưng vẫn hướng đến việc bảo tồn và phát huy các giá trị cốt lõi của không gian Văn hoá Cố đô?

Với mục đích giảm thiểu việc ùn tắc giao thông ngay tại khu vực Cửa Ngăn, đồng thời xây dựng thêm địa điểm checkin mới thu hút và tạo dấu ấn đối với du khách trong và ngoài nước.

Cuộc thi Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CẦU ĐI BỘ VƯỢT QUA HỘ THÀNH HÀO NỐI THƯỢNG THÀNH do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Huế chính thức khởi động. Nhằm tìm kiếm những ý tưởng của cộng đồng quan tâm, các nhà Kiến Trúc Sư, Sinh viên trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế, sáng tạo, mỹ thuật. Đây là cơ hội để những nhà nghiên cứu, nhà thiết kế quan tâm và yêu mến vùng đất Cố đô thể hiện ý tưởng sáng tạo độc đáo, chung tay xây dựng điểm du lịch mới, vừa đem lại lợi ích chung cho cộng đồng vừa góp phần để di sản kiến trúc Huế đẹp hơn.

Ngoài các giải thưởng có giá trị cao, tác phẩm đạt quán quân trong cuộc thi sẽ được THỰC TẾ HOÁ, đáp ứng nhu cầu đi lại an toàn cho du khách và trở thành địa điểm check-in siêu hot của thành phố du lịch này!

Vị trí: Điểm nối từ trục đường Trần Huy Liệu, vượt qua Hộ Thành hào kết nối Thượng thành.

​Đối tượng dự thi:

Các tổ chức và cá nhân; sinh viên đang học tập trong lĩnh vực kiến trúc, sáng tạo, mỹ thuật trong và ngoài nước.

Giai đoạn cuộc thi:

-Thời gian nộp bài dự thi: Từ ngày 20/3/2023 đến ngày 20/4/2023

-Công bố kết quả dự thi: 08/5/2023 (dự kiến)

-Sự kiện trao giải dự thi: 15/5/2023 (dự kiến)

Cơ cấu giải thưởng:

Bằng chứng nhận và giải thưởng.

-GIẢI NHẤT: 01 giải, trị giá: 30.000.000 đồng.

-GIẢI NHÌ: 01 giải, trị giá: 20.000.000 đồng.

-GIẢI BA: 02 giải, mỗi giải trị giá: 10.000.000 đồng.

-GIẢI BÌNH CHỌN: Dành cho các tác phẩm được cộng đồng yêu thích và bình chọn nhiều nhất; 01 giải, trị giá: 5.000.000 đồng.

Cách thức nộp bài thi:

-Thời hạn nộp bài dự thi: Từ ngày 20/3/2023 đến 20/4/2023.

-Nộp bài thi trực tiếp tại địa chỉ: Lê Thị An Hoà (0913426511) - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế. Số 23, đường Tống Duy Tân, phường Đông Ba, thành phố Huế.

-Nộp file mềm của bài dự thi về email của BTC: ytuongdisan.ditichhue@gmail.com

Quy cách chấm thi:

-Chấm thi qua 02 vòng:

-Vòng sơ loại: Tất cả các bài dự thi sẽ được xem xét kỹ theo đúng tiêu chí và yêu cầu, lựa chọn để tìm ra những tác phẩm được vào vòng giám khảo theo nguyên tắc giữ lại các bài phù hợp nhất.

-Vòng giám khảo: Các tác phẩm dự thi được đánh giá bởi Hội đồng giám khảo theo tiêu chí đã được công bố để tìm ra các tác phẩm đoạt giải.

Thông tin cuộc thi:

Website: https://g2.by/RACI

CÒN CHẦN CHỜ GÌ NỮA! PHÁC HOẠ Ý TƯỞNG NGAY THÔI NÀO!!

----

Link down file hiện trạng:

https://drive.google.com/file/d/1MVh99n5nmvs1qPvYiA7uAhbOEvNmKDBp/view?fbclid=IwAR3G3NHwQLlh1aqmRUUmWX_XCwEf9W-TyLYE7y2ojkab6G4JRo5BTtNinZw

Nguồn: Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế