DHBK

DUT JOB FAIR 2022 trao hơn 2500 cơ hội việc làm cho sinh viên

20/03/2022 23:58

Sáng ngày 19/3/2022, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã khai mạc sự kiện Ngày hội việc làm DUT JOB FAIR 2022 với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp cùng hơn 2500 vị trí việc làm tại sân ngoài trời khu F, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.

Ảnh có chứa cây, ngoài trời, người, con người

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa cây, ngoài trời, con người, đám đông

Mô tả được tạo tự động
Toàn cảnh DUT JOB FAIR 2022

DUT JOB FAIR là sự kiện lớn thường niên của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp cũng như tạo cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên. Bên cạnh đó, sự kiện này còn giúp sinh viên có điều kiện tiếp xúc với doanh nghiệp, rèn luyện thêm kỹ năng để tìm kiếm việc làm, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong công tác đào tạo, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

Ảnh có chứa văn bản, người, ngoài trời, người đàn ông

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Ngày hội việc làm DUT JOB FAIR 2022

Phát biểu tại Ngày hội, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Hiện tại, Nhà trường có hơn 15.000 sinh viên đang theo học và có gần 2.000 sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường vào tháng 3/2022. Các bạn sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Bách khoa đều có việc làm ổn định - lực lượng này đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong thực tiễn hoạt động của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đóng góp một phần không nhỏ về nhân lực trình độ cao cho nhu cầu xã hội”. Thầy cũng bày tỏ cảm ơn và trân trọng sự đồng hành của quý doanh nghiệp trong công tác hỗ trợ sinh viên của Nhà trường trong hoạt động như trao học bổng, thực tập, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Nhà trường, đặc biệt là 40 đơn vị doanh nghiệp uy tín đã tham gia ngày hội việc làm DUT JOB FAIR 2022 của Nhà trường. Đồng thời, Thầy cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình- Nhà tài trợ Kim cương và cũng là đơn vị đã đồng hành cùng Nhà trường với rất nhiều các hoạt động trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chắp cánh tài năng, phục vụ cộng đồng cho sinh viên nhiều năm qua.


Lãnh đạo Nhà trường và đại diện doanh nghiệp cắt băng khai mạc DUT JOB FAIR 2022

Ảnh có chứa văn bản, người, ký hiệu

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Huỳnh Hữu Hưng - Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên trao chứng nhận, hoa cho các nhà tài trợ kim cương

Dut Job Fair 2022 với sự tham gia đồng hành của hơn 40 doanh nghiệp, tuyển dụng ở đa dạng các lĩnh vực như xây dựng, kiến trúc, công nghệ thông tin, hóa dầu, công nghệ thực phẩm, cơ khí, điện v.v… Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực cho sinh viên và là minh chứng cho sự quan tâm và quyết tâm của Nhà trường trong nỗ lực hợp tác với các doanh nghiệp giải quyết việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường.

Ảnh có chứa người, người đàn ông

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, con người

Mô tả được tạo tự động
Sinh viên tham quan và tìm hiểu việc làm tại các gian hàng

“Ngày hội việc làm – DUT Job Fair 2022” kéo dài từ ngày 17-19/3/2022 với chuỗi các hoạt động tham quan gian hàng, đăng ký hồ sơ, phỏng vấn, thi tuyển dụng cùng các trò chơi gameshow tặng quà. Bên cạnh đó các em sinh viên được giới thiệu tổng quan về các chương trình hoạt động của doanh nghiệp, các vị trí mà doanh nghiệp cần tuyển dụng và được doanh nghiệp giải đáp mọi thắc mắc về cơ hội việc làm, cũng như chia sẻ các kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Đặc biệt là các buổi tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp như: Tổng Công ty Xây dựng Hòa Bình, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons, Tọa đàm giao lưu “Chia sẻ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, định hướng nghề nghiệp”.

Bên cạnh việc trao hàng nghìn cơ hội làm việc cho các bạn sinh viên, Ngày hội còn giúp thiết lập định hướng sớm cho các sinh viên năm nhất, năm hai và tạo cơ hội việc làm cũng như thực tập cho các sinh viên sắp ra trường ở các lĩnh vực, các chương trình đào tạo của Nhà trường.


Ông Nguyễn Minh Trung – Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chia sẻ tại Ngày hội DUT JOB FAIR 2022

Ông Nguyễn Minh Trung – Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho biết: Ông đánh giá cao việc tổ chức Ngày hội việc làm DUT JOB FAIR 2022 vào thời điểm này của Nhà trường khi mà dịch Covid-19 chưa hoàn toàn chấm dứt. Điều này là minh chứng rõ ràng nhất cho việc chúng ta sẵn sàng tiến về phía trước để bắt đầu một giai đoạn mới, giai đoạn tái thiết, giai đoạn tăng tốc về tương lai. Ông khẳng định việc tham gia các hoạt động Ngày hội việc làm giúp Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đào tạo, tìm kiếm nhằm đưa về được những nhân tài trong tương lai. Ông cũng cho biết Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình sẽ luôn đồng hành cùng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN trong việc đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Việc tổ chức thành công Ngày hội việc làm DUT JOB FAIR 2022 cho thấy uy tính và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN luôn được các doanh nghiệp quan tâm, tin tưởng và sẵn sàng tuyển dụng sinh viên đã, đang và sắp tốt nghiệp của Trường vào làm việc. Rất nhiều sinh viên năm cuối của Trường đã tìm được việc làm trong Ngày hội  DUT JOB FAIR này. Nhiều doanh nghiệp đã ký kết các thoả thuận về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như đặt hàng đào tạo theo đặc thù của doanh nghiệp. Qua đó cho thấy, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN ngày càng khẳng định được vị thế của một trường Đại học kỹ thuật hàng đầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên và trên cả nước.

Một số hình ảnh khác tại Ngày hội việc làm DUT JOB FAIR 2022:

Ảnh có chứa văn bản, người, ngoài trời, đứng

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, người, tạo dáng, đứng

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, người, tạo dáng, ký hiệu

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, người, đứng, ký hiệu

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, ngoài trời, tạo dáng, ký hiệu

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, người, ngoài trời, tạo dáng

Mô tả được tạo tự động

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN