DHBK

Khoa Kiến trúc phối hợp với Hội KTS thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Khoa học

13/04/2021 13:07

Sáng ngày 08/04/2021, Khoa Kiến trúc - trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN kết hợp cùng với Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng kết hợp tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề “Những góc nhìn mới về Quy hoạch đô thị và Di sản đô thị”.

 

Buổi hội thảo không những có sự tham gia của khoảng 50 đại biểu, bao gồm các thầy cô giáo trong khoa Kiến trúc – trường Đại học Bách khoa, các sinh viên, kiến trúc sư đang làm việc cũng như các thầy cô giáo từ trường Đại học đào tạo chuyên ngành kiến trúc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Thầy PGS. TS. KTS Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Kiến trúc đã trang trọng phát biểu khai mạc buổi hội thảo và đại diện Khoa Kiến trúc trao tặng hoa lưu niệm cho 2 báo cáo viên tại buổi hội thảo lần này.


Mở đầu là báo cáo “Trở lại với việc xem xét mạng lưới đường vuông góc để hiểu vấn đề của số lớn” của TS. KTS Nguyễn Hồng Ngọc. Thầy đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực này. Tiếp theo là phần báo cáo “Đô thị di sản và Kiến trúc di sản – Nội hàm khái niệm và những đặc trưng cơ bản” của TS. KTS Lê Vĩnh An – Viện trưởng Viện hợp tác chiếc lược Việt Nhật , ĐH Duy Tân Đà Nẵng. TS Lê Vĩnh An trình bày 1 đề tài rất hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện đại hóa như hiện nay với rất nhiều phần đặt câu hỏi trao đổi của các KTS tham gia trong buổi hội thảo.

Phần trình bày của các báo cáo viên đã giúp cho người nghe có cái nhìn tổng quát và sâu sắc hơn về các vấn đề trong thực tiễn đô thị trên thế giới cũng như vấn đề gìn giữ bản sắc đô thị Việt Nam. Các thầy cô giáo, các kiến trúc sư cũng như các bạn sinh viên đã có thời gian trao đổi để tìm hiểu rõ hơn về các vần đề mà các báo cáo viên đã trình bày.

Buổi hội thảo đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 11h30 cùng ngày.

 

 

Tin và bài: Khoa Kiến trúc