DHBK

Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII – 2020

16/12/2020 12:23

Đứng trước xu hướng số hóa của nhân loại trong tất cả các lĩnh vực, kiến trúc cũng không thể đứng ngoài cuộc. Liên hoan SV Kiến trúc toàn quốc lần thứ 12 - năm 2020 là dịp gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau thiết kế, sáng tạo nên các tác phẩm phù hợp với thời đại mới bằng việc áp dụng công nghệ, giải pháp, vật liệu,...mới.

  

Lễ khai mạc Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII – 2020

Đây cũng là dịp để Hội kiến trúc sư Việt Nam, các chuyên gia và các trường có những định hướng, chia sẻ và cập nhật những kiến thức, xu hướng thiết kế theo dòng chảy của kiến trúc thế giới để từ đó đào tạo ra các thế hệ Kiến trúc sư đạt tầm quốc tế trong tương lai. Bên cạnh đó, festival còn là dịp gặp gỡ của thầy cô và sinh viên trong cả nước tại Đà Nẵng - một thành phố trẻ năng động và đáng sống.

Tham dự Festival 2020 có 70 giảng viên và 400 sinh viên của 21 trường đại học có đào tạo ngành kiến trúc trong toàn quốc. Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc năm 2020 cũng là dịp để đề cao, quảng bá các giá trị lịch sử, văn hóa và kinh tế của Đà Nẵng – Thành phố phát triển năng động và đáng sống. Chủ đề của Festival 2020: “Kiến trúc thời đại Công nghệ Số” gồm các nội dung thi tài năng: Thiết kế nhanh A (Chủ đề: Một không gian thân thiện bên sông), Vẽ mỹ thuật (Chủ đề: Thành phố hai bên sông), Nhiếp ảnh (Chủ đề: Đà Nẵng – Phố và Người),…

 

 

 

Hoạt động của các bạn Sinh viên tại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII – 2020

Sau 3 ngày cố gắng không ngừng nghỉ, các bạn Sinh viên khoa Kiến trúc đã đạt được các thành tích như sau

• Giải toàn đoàn:

Giải 3 Hạng mục “Đắp tượng cát”

• Giải cá nhân:

Giải 3 Hạng mục “Nhiếp ảnh”: Đặng Bá Thịnh 17KTCLC2

Giải Hạng mục “Nhóm toàn năng”: Hồ Mỹ Hằng 17KTCLC1

Giải 1 Hạng mục “Thiết kế nhanh B” cùng với nhóm 10: Phạm Đình Hồ Trọng Ân 17KTCLC2

Giải 3 Hạng mục “Thiết kế nhanh A” cùng với nhóm 3: Thái Dương Long 18KTCLC1

 

Lễ bế mạc Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII – 2020

Khoảng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng những trải nghiệm về văn hóa, phong tục tập quán và con người nơi đây sẽ là những kỷ niệm khó quên với mỗi người. Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc 2020 sẽ là nơi kết nối tuyệt vời giữa Hội KTSVN với các cơ sở đào tạo, với sinh viên các trường đào tạo KTS để từ đó tạo nên mối liên hệ bền chặt, khăng khít, thống nhất về mọi mặt từ chủ trương, định hướng trong công tác đào tạo cho đến các hoạt động nghề nghiệp chuyên môn.

                                                           

Tin và bài: Khoa Kiến trúc