DHBK

10 Sinh viên Khoa Kiến trúc được nhận học bổng vượt khó của Hội KTS thành phố Đà Nẵng

09/11/2020 09:01

10 Sinh viên Khoa Kiến trúc được nhận học bổng vượt khó của Hội KTS thành phố Đà Nẵng

Sáng ngày 7/11/2020, 10 sinh viên Kiến trúc của trường Đại học Bách khoa được Hội KTS Đà Nẵng trao học bổng Sao biển giúp các sinh viên và gia đình vượt qua khó khăn sau cơn lũ dữ vừa qua.

Ông bà ta có câu: Sau cơn mưa trời lại sáng. Hôm nay dẫu trời không nắng chói chang nhưng cũng sáng dần lên sau những ngày hết sức tăm tối mà chúng ta vừa trải qua, hết dịch bệnh, đến bão lụt, ảnh hưởng đến việc làm, học tập, sinh hoạt, đặc biệt cả tính mạng của nhân dân. Các KTS, sinh viên kiến trúc và đơn vị cung ứng VLXD có mặt ở đây đều rơi vào cảnh khó khăn, khủng hoảng kinh tế. Nhưng không vì thế mà chúng ta lùi bước!

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành dùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no, hiện nay hàng triệu người tình nguyện hỗ trợ đồng bào, hàng vạn đơn vị hảo tâm quyên góp ủng hộ, nhưng cũng chẳng thấm thía gì so với nỗi đau, khó khan mất mát, khi trong cảnh màn trời chiếu đất, mẹ góa con côi, không có cái ăn, cái mặt… Thật xót xa!

Ngày 7/11/2020, cũng với tinh thần tương trợ nêu trên, BCH Hội KTS TP Đà Nẵng, đã đứng ra kêu gọi sự chung tay góp sức của các KTS, các mạnh thường quân để lập Quỹ thiện nguyện hỗ trợ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng bão lụt vừa qua. Tính đến nay 11/7/2020, quỹ đã huy động được 61 triệu đồng. Qua trao đổi trong tập thể Ban Thường vụ Hội quyết định phối hợp với 3 Trường ĐH đào tạo KTS trên địa bàn thành phố: Bách Khoa, Kiến trúc và Duy Tân để trao học bổng “Sao biển” của Hội KTS Đà Nẵng cho 20 em sinh viên kiến trúc có gia đình ở Miền trung có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bão lụt, trong đó có 07 em Quảng Bình, 1 em Quảng Trị, 5 em ở Thừa Thiên Huế, 6 em Quảng Nam, 1 em Quảng Ngãi. Mỗi học bổng có giá trị 3 triệu bằng tiền mặt. Tổng giá trị học bổng đợt này là 60 triệu đồng. Đặc biệt có người ủng hộ nhưng muốn dấu tên, có KTS Hồ Khuê ngay khi nhận giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam tại ĐH Đại biểu Hội KTS VN đã tuyên bố ủng hộ từ trước khi Hội lập Quỹ này.

Lãnh đạo Khoa Kiến trúc đã phối hợp hỗ trợ Hội KTS rà soát, xác nhận địa phương, của Trường để gửi cho Hội danh sách 10 em sinh viên kiến trúc Bách khoa có hoàn cảnh thực sự khó khăn, bị ảnh hưởng bão lụt và có thành tích học tập tốt.

Với chương trình này BTC đã phối hợp với Eurotile Center DaNang hỗ trợ điều kiện để có buổi gặp mặt ấm cúng. Đồng thời các KTS Lê Việt Hà – Ashui và đơn vị tư vấn thiết kế VUUV – đồng sáng lập CLB Điện ảnh kiến trúc đã phối hợp tổ chức chương trình triển lãm kiến trúc cho các bạn sinh viên tham quan.

Vào giữa tháng 11, Khoa Kiến trúc cũng sẽ tiếp tục trao 15 suất học bổng của Khoa và các doanh nghiệp đồng hành cho các sinh viên gặp khó khăn do lũ lụt. Danh sách sẽ được sớm công bố.

Tin và bài: Khoa Kiến trúc

Ảnh: Trần Phước Hoà Bình