DHBK

Bảo tàng nghệ thuật hiện đại Odunpazari / Kengo Kuma & Associates

24/12/2019 20:38

Bảo tàng nghệ thuật hiện đại Odunpazari trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại của Thổ Nhĩ Kỳ. Bảo tàng nằm tại thành phố Eskisehir, nơi chủ sở hữu sinh ra và lớn lên. Dự án này nhằm thúc đẩy nghệ thuật Thổ Nhĩ Kỳ và đóng góp văn hóa cho thành phố Eskisehir. Eskisehir được biết đến như một thị trấn đại học nơi dân số trẻ lớn và bầu không khí năng động.
 
Thông tin dự án:
Tên dự án: Bảo tàng Odunpazari
Kiến trúc sư: Kengo Kuma & Associates
Diện tích: 3582 m2
Năm: 2019
 
Bảo tàng nằm trong khu vực Odunpazari. Vị trí giao nhau của khu đô thị mới phát triển và cảnh quan thị trấn nhỏ với những ngôi nhà gỗ truyền thống Ottoman. Những ngôi nhà gỗ này, với khối lượng đúc hẫng ở tầng trên, được xây dựng thành những hàng dọc theo những con đường nhỏ uốn khúc tạo nên cảnh quan đường phố.

Các hộp xếp chồng lên nhau và được lồng vào nhau với nhiều kích cỡ khác nhau để tạo ra quy mô không gian triển lãm đa dạng bên trong. Các hộp trở nên nhỏ hơn ở các cấp cao hơn để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật quy mô nhỏ hơn. Trung tâm bảo tàng bao gồm các khối gỗ, kết nối mỗi cấp độ để ánh sáng tự nhiên xuyên qua giếng trời phía trên.


Tên của khu vực này, Od Odppariari, có nghĩa là thị trường gỗ, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Mặt tiền của bảo tàng gợi nhớ về lịch sử và ký ức về nơi từng được sử dụng làm thị trường buôn bán gỗ.
     
Nguồn: Hương Giang - Kienviet.net (dịch từ Archdaily)