DHBK

Giảng viên khoa Kiến trúc giành giải Nhất cuộc thi thiết kế công viên vườn tượng APEC mở rộng

16/07/2019 10:22

Phương án tham gia cuộc thi phương án quy hoạch, thiết kế Công viên vườn tượng APEC mở rộng (phường Bình Hiên, quận Hải Châu) do Kts. Nguyễn Xuân Trung – Trường Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng và Kts. Hồ Xuân Thuần - Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và xây dựng Phố Xanh chủ trì đạt giải Nhất; khẳng định nỗ lực của giảng viên khoa Kiến trúc với vai trò gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các dự án thực tế, đồng thời là cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp trong chương trình đào tạo.

Sau khi chấm sơ khảo, Ban tổ chức đã quyết định chọn 7 Phương án đáp ứng đầy đủ các quy định trong quy chế dự thi vào vòng trong để báo cáo trước Hội đồng tuyển chọn vào ngày 08/06/2019.

Khu đất nghiên cứu Công viên vườn tượng APEC mở rộng có diện tích quy hoạch 8.668m2, phía Đông giáp đường Bạch Đằng nối dài 36m (9m+15m+12m). Phía Tây giáp đường 2/9 33m (5m+11,5+6m); phía Nam giáp đường Bình Minh 4; phía Bắc khu vườn tượng APEC hiện tại...

Qua cuộc thi nhằm lựa chọn ý tưởng phù hợp để triển khai xây dựng công viên công cộng kết hợp không gian sinh hoạt cộng đồng kết nối với vườn tượng APEC hiện trạng, đáp ứng các hoạt động giao lưu văn hóa, hoạt động thường nhật của người dân thành phố và du khách, tạo điểm nhấn về cảnh quan cho khu vực phía Tây Cầu Rồng.

Kết quả, phương án dự thi mang mã số PB02 – do Kts Nguyễn Xuân Trung – ĐHBK, ĐHĐN và Kts. Hồ Xuân Thuần - Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và xây dựng Phố Xanh - chủ trì đạt giải Nhất. Cùng với việc tổ chức trao giải thưởng và giấy chứng nhận cho các đơn vị đạt giải hai cuộc thi nêu trên, UBND TP Đà Nẵng giao Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng và Phát triển đô thị phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành đàm phán với hai đơn vị đạt giải Nhất để triển khai các bước tiếp theo đúng quy định.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng, Trưởng Ban tổ chức, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn cuộc thi, đánh giá, các phương án tham gia đều có chất lượng cao; việc tổ chức cuộc thi tuyển chọn phương án quy hoạch, thiết kế Công viên APEC mở rộng đã có bước chuẩn bị chu đáo, thu hút sự quan tâm đầu tư nghiên cứu, xây dựng phương án dự thi từ các đơn vị tư vấn thiết kế trong và ngoài nước. Đây là một trong những công trình văn hóa rất có ý nghĩa phục vụ cho sự phát triển kinh tế – văn hóa và đô thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.