Buổi giao lưu "Truyền nghị lực sống" với nhà văn Trần Trà My

18/03/2019 14:45

Đây là một hoạt động sinh hoạt văn hóa đầy ý nghĩa nhân ngày 8/3 giữa sinh viên khoa Kiến trúc của Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng với Nhà Văn Trần Trà My.
Buổi giao lưu đặc biệt này được diễn ra tại Phòng A154, Khu nhà A, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng . Nội dung chính xoay quanh chủ đề: một người tật nguyền chỉ làm việc với duy nhất 1 ngón tay lại là tác giả của 04 cuốn sách đã được xuất bản mô tả về cuộc sống con người đầy tính nhân văn. Với một người tật nguyền thì yếu tố nào đã giúp cho Nhà Văn có được nghị lực vươn lên mãnh liệt đến như vậy ? tất cả sự chia sẽ đã được Trà My tương tác một cách đầy cảm xúc với các sinh viên khoa Kiến trúc của Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng .
Buổi giao lưu đã khép lại với rất nhiều suy nghĩ, nhiều tâm tư của các sinh viên: các em mặc dầu sinh ra trong những gia đình có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn, nhưng đó không phải là vấn đề lớn trong suy nghĩ của một số các em, vấn đề hoạch định mục tiêu và chiến lược học tập để đạt được ước mơ to lớn mới là một thách thức lớn nhất mà các em sinh viên phải xây dựng và mong muốn đạt được.

Tin và bài: Khoa Kiến trúc