DHBK

Tổ chức thành công Lễ Bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho Nghiên cứu sinh Võ Khánh Hà, Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm

12/04/2022 15:29

Sáng ngày 09/04/2022, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường của Nghiên cứu sinh Võ Khánh Hà, chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, với đề tài: “Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chiết tách, xác định thành phần hóa học của rễ cây mật nhân (eurycoma longifolia jack) ở miền Trung – Tây Nguyên và ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm”.

A group of people in a classroom

Description automatically generated with medium confidence
Toàn cảnh buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ

Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ gồm 07 thành viên:

1. PGS.TS. Đặng Minh Nhật, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN – Chủ tịch Hội đồng;

2. GS.TS. Nguyễn Hoàng Lộc, Trường Đại học Khoa học Huế - Phản biện 1;

3. PGS.TS. Đỗ Thị Bích Thủy, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế - Phản biện 2;

4. PGS.TS. Cung Thị Tố Quỳnh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội – Phản biện 3;

5. PGS.TS. Lê Tự Hải, Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN – Ủy viên;

6. TS. Đặng Thị Mộng Quyên, Trường Cao đẳng Lương thực, thực phẩm – Ủy viên;

7. TS. Mạc Thị Hà Thanh, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN – Thư ký Hội đồng.


PGS.TS. Đặng Minh Nhật, Chủ tịch Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Võ Khánh Hà

Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Đặng Minh Nhật, Chủ tịch Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Võ Khánh Hà. Tất cả các thành viên trong Hội đồng đều đánh giá cao năng lực nghiên cứu và những kết quả đạt được của NCS trong thời gian qua, đặc biệt là những bài báo được công bố trên tạp chí tạp chí, kỷ yếu hội thảo trong nước và quốc tế.

A person sitting at a table with a computer and flowers

Description automatically generated with medium confidence

A person in a suit and tie

Description automatically generated with low confidence
NCS Võ Khánh Hà trình bày báo cáo luận án và lắng nghe góp ý từ Hội đồng

Về lý do chọn đề tài, NCS Võ Khánh Hà trình bày: Mật nhân là loại dược liệu có giá trị và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, nghiên cứu trên đối tượng này chưa mang tính hệ thống, sản phẩm thực phẩm được bổ sung mật nhân chưa nhiều và chưa đa dạng. Tại Việt Nam, các nghiên cứu về mật nhân chưa mang tính hệ thống và tính định hướng từ khảo sát nguyên liệu, chiết tách, thăm dò hoạt tính sinh học và ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm, đặc biệt đối với mật nhân tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Bên cạnh đó, hiện chưa nhiều các sản phẩm ứng dụng mật nhân mang tính thị hiếu vừa có tác dụng hỗ trợ sức khỏe, vừa có chức năng giải khát.

Nghiên cứu này nhằm xây dựng quy trình công nghệ chiết tách, xác định thành phần hóa học, thăm dò hoạt tính sinh học của rễ mật nhân ở miền Trung - Tây Nguyên, ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm nhằm đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm, nâng cao giá trị kinh tế và khuyến khích bảo tồn nguồn nguyên liệu thiên nhiên này.

A person standing next to a person sitting at a table

Description automatically generated with low confidence
Hội đồng chấm luận án và giảng viên hướng dẫn góp ý nội dung báo cáo của NCS

Sau phần báo cáo tóm tắt Luận án Tiến sĩ, Hội đồng cũng đưa ra nhiều góp ý mang tính xây dựng để NCS hoàn thiện đề tài một cách tốt nhất và một số góp ý chuyên môn để phát triển đề tài. NCS Võ Khánh Hà đã trả lời tất cả các ý kiến phản biện của Hội đồng chấm luận án một cách rành mạch và nhận được 7/7 phiếu đồng ý từ Hội đồng chấm luận án.

Trong niềm xúc động, NCS Võ Khánh Hà đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những ý kiến đánh giá từ Hội đồng chấm luận án, để NCS tiếp tục rà soát lại nội dung và hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình một cách tốt nhất. Đồng thời NCS đã gửi lời cảm ơn đến đến các thầy cô Khoa Hóa và các giảng viên hướng dẫn, đồng nghiệp, đặc biệt là gia đình đã luôn động viên, khích lệ để NCS có thể bảo vệ thành công luận án trong ngày hôm nay.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

A person and person posing for a picture

Description automatically generated with medium confidence
NCS chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng, đồng nghiệp và người thân

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN