DHBK

Nhóm 07 trường đại học khối kỹ thuật ký kết hợp tác, đẩy mạnh truyền thông

02/04/2022 16:13

Sáng hôm nay ngày 01/04/2022, tại Phân hiệu Trường ĐH Giao thông vận tải (TP Thủ Đức, TPHCM), Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về truyền thông diễn ra với sự tham gia của 07 trường đại học khối kỹ thuật gồm Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; Trường Đại học Giao thông vận tải; Trường Đại học Mỏ-Địa chất; Trường Đại học Thủy lợi; và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Tham dự lễ ký kết có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, lãnh đạo 7 trường cùng đại diện các ban ngành.

A picture containing text, drink

Description automatically generated
PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tham dự buổi Lễ ký kết

Theo biên bản ghi nhớ, các bên cùng nhau phát triển hợp tác về các hoạt động truyền thông trong tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục, phát triển hợp tác quốc tế nhằm hỗ trợ và nâng cao hiệu quả thực hiện sứ mạng và chiến lược phát triển của mỗi Trường.

Đặc biệt, 07 Trường sẽ cùng phối hợp truyền thông cho các sự kiện và các hoạt động được tổ chức chung, tập trung vào công tác tuyển sinh và các hoạt động khoa học công nghệ.

Bên cạnh đó, các bên hợp tác chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu thông qua các buổi tập huấn truyền thông cho lãnh đạo và cán bộ truyền thông của 7 Trường.

Để thuận tiện cho công tác truyền thông, các bên thống nhất xây dựng kênh truyền thông chung của nhóm mà trước mắt là thành lập kênh Fanpage của 07 Trường và tiến đến mục tiêu xây dựng Website chung.

Các bên cũng nhất trí cùng xây dựng cơ chế tổ chức thông tin chung của 7 Trường nhằm đảm bảo an toàn thông tin, bản quyền và sở hữu trí tuệ.

A group of people holding signs

Description automatically generated with low confidence
Lễ ký kết hợp tác về truyền thông giữa 07 Trường diễn ra thành công tốt đẹp

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ GDĐH cho rằng việc gia tăng sức mạnh cộng hưởng trong công tác truyền thông, truyền tải các thông điệp, chính sách của ngành giáo dục đến cho phụ huynh, xã hội là việc rất tốt. Việc gia tăng hợp tác của 7 trường đại học lớn thuộc khối kỹ thuật là mô hình cần nhân rộng. Bởi sự hợp tác trên mang đến rất nhiều lợi ích không chỉ về mặt thương hiệu, công tác tư vấn tuyển sinh, định hướng ngành nghề, mà quan trọng hơn sự hợp tác này sẽ tạo sức mạnh lan tỏa và truyền tải thông điệp tốt đẹp, những cố gắng của ngành giáo dục đến phụ huynh, học sinh một cách đầy đủ hơn.

A person standing behind a bouquet of flowers

Description automatically generated with low confidence
PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học phát biểu

"Có một thực tế hiện nay là ngành giáo dục có rất nhiều đổi mới và dấu ấn tích cực. Toàn ngành đã và đang thực hiện được rất nhiều đổi mới, nhưng công tác truyền thông và truyền tải vẫn còn hạn chế, chưa ghi nhận đầy đủ những cố gắng và dấu ấn của ngành. Vì vậy, việc các trường liên kết, hợp tác cùng nhau để tạo nên sức mạnh truyền tải những điểm tốt, những mặt tích cực của ngành là rất đáng quý"- PGS.TS Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh.

Tại Lễ ký kết, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của truyền thông trước mỗi hoạt động sự kiện, nhóm 07 trường cần đẩy mạnh lan tỏa, quảng bá thông tin để xã hội nhận thấy được vai trò tiên phong và định hướng của nhóm “G7”.

Trước đó ngày 27/6/2020 tại Trường Đại học Bách khoa- ĐH Đà Nẵng, nhóm “G7" đã cùng nhau ký kết về một số nguyên tắc phát triển các chương trình đào tạo kỹ sư như số tín chỉ, mô hình đào tạo và tiêu chuẩn các chương trình chung.

Tiếp đó, ngày 22/1/2021, tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, nhóm "G7" đã cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác toàn diện, thúc đẩy và hỗ trợ nhau cùng phát triển trong giảng dạy, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Sự hợp tác toàn diện của nhóm "G7" từ chương trình đào tạo, truyền thông cho đến đổi mới chương trình đào tạo, chuyển đổi số... được kỳ vọng sẽ tạo sức bật lớn cho các trường, giúp hội nhập sâu rộng hơn với quốc tế và định hình được một nguồn nhân lực chất lượng cao.

Năm 2022, Kỳ thi đánh giá tư duy do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức cũng nhận được sự ủng hộ của các Trường trong nhóm. Các trường sẽ cùng tham gia và sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển đại học năm nay.

Một số hình ảnh khác:

A group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence

A group of men in uniform standing in front of a sign

Description automatically generated with medium confidence

A group of men posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence

A picture containing text, person, indoor

Description automatically generated

Biên tập: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN