DHBK

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Đèo Cả, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ

26/03/2022 15:43

Vừa qua, từ ngày 17/3/2022 đến ngày 20/3/2022, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có chuyến tham dự buổi toạ đàm với chủ đề “Liên kết phát triển nguồn nhân lực” do Tập đoàn Đèo Cả tổ chức tại Quy Nhơn – Bình Định. PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đoàn làm việc cùng các Thầy Trưởng các khoa, Trưởng Bộ môn và 12 Sinh viên của các khoa. Tham dự buổi toạ đàm còn có sự tham gia của các thầy, cô giáo, sinh viên tiêu biểu đến từ 15 trường đại học, cao đẳng, nghề trên toàn quốc.


Toàn cảnh buổi tọa đàm

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đèo Cả đã khẳng định quan điểm về tầm quan trọng của nguồn nhân lực đối với tổ chức: “Tiền có thể đi vay được, nhưng văn hoá và nhân lực là hai thứ phải tự tạo lập và xây dựng lên chứ không thể đi mượn ai được”.

Tọa đàm với mục đích liên kết phát triển nguồn nhân lực nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác với các trường trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho hệ thống với Tập đoàn Đèo Cả. Trong buổi toạ đàm, Ban điều hành Tập đoàn đã giới thiệu các hoạt động sản xuất kinh doanh, văn hóa Đèo Cả đến các bạn sinh viên, qua đó tăng cường mối quan hệ hợp tác với các trường trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho hệ thống.


Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả - Ông Hồ Minh Hoàng chủ trì buổi tọa đàm

Để đáp ứng được khối lượng công việc rất lớn trong thời gian tới, Tập đoàn Đèo Cả đã chuẩn bị các phương án thu hút nguồn nhân lực quy mô tương đương. Dự kiến đến năm 2025, quy mô nhân sự của Tập đoàn là hơn 10.000 lao động. Đèo Cả đã liên kết và hợp tác với các trường đại học, cao đẳng, trường nghề nhằm đáp ứng nguồn nhân lực theo các nhóm ngành.

Trong đó, đối với nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ, Tập đoàn sẽ hợp tác với Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng cùng các trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Công nghiệp Vinh…

Đại diện Tập đoàn cũng đã giới thiệu đến các em sinh viên, giáo viên nền tảng văn hoá doanh nghiệp với những công cụ điều hành, thuyết quản trị, quy trình đào tạo phát triển nhân lực. Buổi tọa đàm nhận được rất nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi, thiết thực từ lãnh đạo và sinh viên tiêu biểu các trường đại học.


PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện tham gia lễ ký kết

Cũng trong chương trình này, Đèo Cả đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng cùng 05 trường đại học, cao đẳng khác. Nội dung các thỏa thuận khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện học tập, cơ hội việc làm cho sinh viên, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Đèo Cả với các nhà trường.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường với Tập đoàn Đèo Cả là cơ hội cũng là thách thức trong việc đào tạo, đáp ứng yêu cầu cao của doanh nghiệp, mang lại những thuận lợi lớn cho sinh viên nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ về cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường. Đồng thời, lễ ký kết đã đánh dấu sự khởi đầu hợp tác giữa hai đơn vị, tạo nền móng vững chắc trong việc phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của Tập đoàn Đèo Cả nói riêng và các Doanh nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ nói chung.

Một số hoạt động của Trường trong khuôn khổ chương trình:

Biên tập: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN