DHBK

[VNCERT/CC] HỘI THẢO CHO SINH VIÊN TẠI ĐẠI HỌC BÁCH KHOA, ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

29/03/2021 09:18

Sáng ngày 23/03/2021, với sự phối hợp của Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, Chi nhánh Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) tại thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi thảo luận chuyên đề cho sinh viên với chủ đề : “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên an toàn thông tin”.

Đây là một hoạt động thuộc chuỗi sự kiện nâng cao nhận thức an toàn thông tin năm 2021 có tên : “An toàn không gian mạng cho hôm nay” (Cyber Security Today) tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên do VNCERT/CC tổ chức. Buổi thảo luận cũng là một trong những hoạt động của đơn vị nhằm thúc đẩy nhu cầu, sự quan tâm của học sinh, sinh viên đối với lĩnh vực an toàn thông tin.

Ông Đặng Đình Lương chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an toàn thông tin cho trang/ cổng thông tin điện tử

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng là đơn vị đào tạo hàng đầu tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên về các lĩnh vực khoa học và công nghệ. Nơi đây đã đào tạo hàng ngàn kỹ sư công nghệ thông tin, đang làm việc tại các tổ chức trong và ngoài nhà nước . Rất nhiều cựu sinh viên của Khoa CNTT đã trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn và góp phần đưa ra những định hướng và quyết sách quan trọng cho các cơ quan, tổ chức.

Tại buổi thảo luận, ông Đặng Đình Lương và ông Nguyễn Hữu Thiện Đức, đại diện của VNCERT/CC, đã trình bày các chuyên đề tấn công hệ thống, phân tích mã độc và các định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin. Qua đó, các em sinh viên có thể hiểu rõ được thực tế hoạt động của một tổ chức, các yêu cầu về kỹ năng và kiến thức cần có nếu muốn trở thành một chuyên gia đảm bảo an toàn thông tin.

Ông Nguyễn Hữu Thiện Đức giới thiệu các phương pháp bóc gỡ mã độc

Trưởng khoa Công nghệ thông tin, PGS.TS. Nguyễn Tấn Khôi cho biết: Khoa CNTT Trường ĐHBK luôn chú trọng việc xây dựng, cập nhật các chương trình đào tạo CNTT hằng năm để đáp ứng xu hướng phát triển của ngành CNTT. Tất cả đều nhằm mục đích giúp cho các sinh viên CNTT khi ra trường có những nền tảng kiến thức chuyên ngành, kiến thức toán học vững chắc để có thể làm việc trong các lĩnh vực như Khoa học dữ liệu, An toàn và bảo mật thông tin. Thông qua các các hoạt động hợp tác Doanh nghiệp giới thiệuchuyên đề công nghệ mới, tăng cường đào tạo có kỹ năng mềm, các sinh viên CNTT khi ra trường có khả năng tham gia ngay vào các dự án thực tiễn.

Đại diện Lãnh đạo Khoa CNTT, Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và các em sinh viên cùng các cán bộ Chi nhánh VNCERT/CC tại TP Đà Nẵng

VNCERT/CC hiện là đầu mối quốc gia phối hợp với quốc tế, đồng thời là cơ quan điều phối toàn quốc về ứng cứu sự cố máy tính. VNCERT/CC mong muốn tiếp nhận các em sinh viên có đam mê với ngành an toàn, an ninh mạng và sẽ tạo điều kiện tốt nhất trong đào tạo thực tế, thực hành các kỹ năng để giúp các em phát huy được tài năng của mình, góp phần phát triển sự nghiệp của cá nhân và đóng góp có ích cho xã hội.

TBT - VNCERT