DHBK

Cựu sinh viên Khoa Kiến trúc với hàng loạt những giải thưởng danh giá về học thuật

09/07/2024 14:39

Kiến trúc sư (KTS) Phạm Ngọc Hoài Dương - Cựu sinh viên khóa 16KT, Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) là một chàng trai năng động, dễ gần gũi và sở hữu thành tích học tập xuất sắc từ khi còn trên ghế giảng đường đại học cho đến sau khi trở thành Kiến trúc sư. Hiện nay, KTS. Hoài Dương đang làm việc tại Công ty Mirai Japan VietNam House.


KTS. Phạm Ngọc Hoài Dương - Cựu sinh viên khóa 16KT, Khoa Kiến trúc

Khi còn học tại Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN, Hoài Dương đã tích cực tham gia các hoạt động học thuật như viết bài tham luận Hội thảo, tham gia Festival Sinh viên kiến trúc lần thứ XI, Chương trình trao đổi sinh viên SAKURA (Nhật Bản),... và săn được nhiều học bổng có giá trị như Học bổng Vallet, Học bổng DINCO; cá nhân điển hình của Thành đoàn Đà Nẵng, học bổng Thủ khoa Hội đồng tốt nghiệp II, Khoa Kiến trúc.

Đặc biệt, Hoài Dương còn có bộ sưu tập thành tích đáng ngưỡng mộ ở các cuộc thi lớn trong và ngoài nước như: Giải Nhất Workshop “Lan tỏa không gian (2018); Giải Vàng - cuộc thi Kiến trúc và Truyền thông đô thị Busan, Hàn Quốc (2019); Giải Nhất cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học, Khoa Kiến trúc, Giải Khuyến khích Cuộc thi Thiết kế đường hoa và điện chiếu sáng, TP. Đà Nẵng (2020); Giải Nhì hạng mục Đồ án tốt nghiệp Cuộc thi Sao biển, Giải Ba cuộc thi thiết kế phòng tắm ASDA; Top 10 Logo ngoại giao Việt Nam Anh Quốc (2022); Giải Nhất Quốc gia cuộc thi ASDA - Đại diện Việt Nam tham dự gala trao giải Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore; Top 3 Winners - cuộc thi toàn cầu Tiny House (2023).


Hoài Dương nhận giải thưởng tại các cuộc thi về Kiến trúc

Chia sẻ về quá trình học tập tại Trường, Hoài Dương cho biết, thời gian học tập tại Trường Đại học Bách khoa và Khoa Kiến trúc đã trang bị cho mình nhiều kiến thức rất hữu dụng trong quá trình làm việc, trau dồi qua quá trình làm đồ án, qua những chuyến đi kiến tập, thực tập tại các công ty, qua hoạt động trao đổi học thuật và nghiên cứu khoa học. Hoài Dương cho rằng xu hướng phát triển của ngành Kiến trúc sẽ ngày càng hiện đại. Do đó các bạn sinh viên cần trau dồi những kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng mềm khác, tận dụng thời gian học tập tại Trường để tiếp thu các kiến thức, kinh nghiệm từ các thầy cô để vận dụng cho công việc tương lai. Đặc biệt, ngoại ngữ sẽ là cánh cửa để mở rộng cơ hội việc làm cho các bạn sau này, đồng thời tiếp thu các kiến thức công nghệ mới như Chat GPT, AI để ứng dụng tốt cho công việc.


Hoài Dương cùng thầy cô, bạn bè Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN trong các chuyến đi kiến tập, tham quan thực tế ,

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng