DHBK

Hoạt động NCKH Khoa Môi trường: Hợp tác quốc tế - Seminar cấp Khoa -Trao đổi hoạt động NKCH – Khoa Môi trường – Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng

07/06/2024 23:43

Thứ 2 ngày 3/6, khoa Môi trường, trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã có buổi thảo luận online với Đại học Saxion và trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng về việc tổ chức các nhóm sinh viên nghiên cứu "Mô hình kinh doanh" và "Công nghệ nước quốc tế"  với các thành viên của Viện và sinh viên từ các ngành Kỹ thuật và Kinh tế (Quốc tế). Hy vọng sẽ kết nối tạo thành một nhóm đa dạng, đa nền tảng để tiến hành nghiên cứu hiệu quả tốt nhất.

Tiếp đó, chiều ngày 4/6/2024 tại văn phòng Khoa Môi trường trường Đại học Bách Khoa đã diễn ra Seminar cấp Khoa với chủ đề: Liều lượng lắng đọng bụi mịn đường hô hấp – Nghiên cứu tại khu vực khai thác đá. Nghiên cứu do Tiến sĩ Lê Hoàng Sơn nghiên cứu và trình bày, thực hiện với mục đích đánh giá điều tra được liều lượng bụi mịn. Hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về tình trạng ô nhiễm bụi mịn tại khu vực khai thác đá, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của bụi mịn đối với sức khỏe con người và đề xuất các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm bụi mịn cần được nghiên cứu và triển khai. 
Cũng trong khuôn khổ các hoạt động NCKH tuần qua, vào thứ 5 ngày 6/6/2024 có sự chương trình Trao đổi NKCH giữa Khoa Môi trường và GS. Gogina Elena - Viện nghiên cứu vật lý xây dựng Viện hàn lâm kiến trúc và khoa học xây dựng LB Nga.


Khoa Môi trường, Đại học Bách Khoa đang có nhiều hoạt động khoa học và đào tạo sôi nổi, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Môi trường và Đại học Bách Khoa.