DHBK

KHOA MÔI TRƯỜNG: SEMINAR CẤP KHOA THÁNG 5

10/05/2024 21:45

Khoa Môi trường, Trường Đại học Bách khoa đã tổ chức thành công hội thảo khoa học cấp Khoa vào ngày 7/5/2024. Hội thảo có sự tham gia của Ban Chủ nhiệm khoa cũng như tất cả các thầy cô trong khoa Môi trường với sự chủ trì của thầy Nguyễn Đình Huấn - Trưởng khoa.

Hai báo cáo chính được trình bày tại hội thảo:

  1. Đặc điểm nước thải từ quá trình Surimi theo kích thước hạt chất hữu cơ và thành phần chất dinh dưỡng (N) - Tiếp cận trong đề xuất công nghệ xử lý nước thải từ quá trình chế biến thủy sản (ThS. NCS. Phan Thị Kim Thủy)
  2. Cơ sở dữ liệu chất lượng nước sống và hồ đô thị lưu vực thoát nước mưu và thu gom nước thải của sông Phú Lộc (TS. Trần Hà Quân).

Báo cáo viên ThS. NCS. Phan Thị Kim Thủy báo cáo chuyên đề 1.

Báo cáo viên TS. Trần Hà Quân báo cáo chuyên đề 2.

Hội thảo diễn ra sôi nổi với hai phiên thảo luận tập trung vào các nội dung:

  • Phân tích chi tiết đặc điểm nước thải từ quá trình Surimi, từ đó đề xuất các giải pháp xử lý phù hợp.
  • Đánh giá chất lượng nước sống và hồ đô thị lưu vực thoát nước mưu và thu gom nước thải của sông Phú Lộc, đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường nước.

Với việc tiến hành một cách nghiêm túc và hiệu quả, đưa ra nhưng ý kiến, bàn luận về các vấn đề môi trường của 2 đề tài góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu, thúc đẩy nhìn nhận vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau.

Khoa cũng sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hội thảo khoa học chất lượng cao hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.