DHBK

Trao đổi hợp tác và phối hợp với Trường ĐH Xây dựng Hà Nội triển khai dự án SATREPS tại TP Đà Nẵng

30/06/2022 12:08

Chiều ngày 24/6/2022, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và trao đổi hợp tác với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội triển khai dự án SATREPS tại TP Đà Nẵng.


Tham dự buổi làm việc là các chuyên gia, giảng viên về lĩnh vực xây dựng, môi trường

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường ĐH Xây dựng Hà Nội (ĐHXD), có PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng, Giám Đốc dự án SATREPS cùng đại diện phòng Hợp tác quốc tế, các chuyên gia của dự án SATREPS đến từ Nhật Bản, đại diện JICA tại Việt Nam và các thành viên dự án SATREPS.

Về phía Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN có PGS.TS Nguyễn Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng, đại diện phòng KHCN và HTQT, đại diện các Khoa Xây dựng DD&CN, Khoa môi trường, Khoa Xây dựng Công trình thủy, Khoa Xây dựng cầu đường.


PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng Hà Nội phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD Hà Nội, Giám đốc dự án SATREPS chia sẻ, Dự án "SATREPS – Thiết lập hệ thống quản lý phế thải xây dựng hiệu quả nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng khả năng chế tạo các loại vật liệu mới từ phế thải xây dựng tái chế ở Việt Nam tập trung nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn, được thực hiện chính tại các địa phương là Hà Nội, Hải Phòng. Tuy nhiên, để phát triển hiệu quả dự án, nhân rộng những kết quả thực tế trong quá trình triển khai tại các địa phương thuộc phạm vi dự án, Đại học Xây dựng đã đề xuất JICA xem xét hỗ trợ các địa phương như Đà Nẵng để sớm thiết lập được hệ thống quản lý đối với phế thải xây dựng ở các đô thị đã và đang phát triển tại Việt Nam.


PGS.TS Nguyễn Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN phát biểu

PGS.TS Nguyễn Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN cũng bày tỏ sự phấn khởi khi hợp tác với Trường ĐH Xây dựng Hà Nội trong dự án SATREPS. Thầy hi vọng cả 02 Trường sẽ phối hợp hiệu quả, tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và cử các giảng viên dày dạn kinh nghiệm cùng thực hiện dự án. Trường ĐH Bách khoa, Đại học Đà Nẵng sẽ tham gia Dự án SATREPS với tư cách là đơn vị phối hợp để cùng thực hiện một số hoạt động theo kế hoạch của dự án về tái chế phế thải xây dựng.


Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Hai Trường thống nhất sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian gần nhất để kịp thời triển khai các hạng mục của dự án tại TP Đà Nẵng, góp phần quản lý, khai thác, tái sử dụng hiệu quả phế thải xây dựng và đạt được mục tiêu chung xây dựng đô thị sinh thái tại TP Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN