DHBK

DUT tiếp đón và trao đổi hợp tác với Đoàn Đại học Polytech Marseille (CH Pháp)

16/06/2022 16:09

Sáng ngày 15/6/2022, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và trao đổi hợp tác với Đoàn Đại học Polytech Marseille (Pháp). Trường Polytech Marseille là Trường đối tác phía Pháp của ngành Công nghệ phần mềm, thuộc chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV) thuộc Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (FAST)

Về phía đoàn Đại học Polytech Marseille (CH Pháp) gồm có Bà Blanche Dalloz - Phó giám đốc của Polytech Marseille, phụ trách quan hệ quốc tế; GS Marc Daniel, Phụ trách PFIEV chuyên ngành Công nghệ phần mềm với Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng từ 2011 đến 2020 và Giáo sư Claudia Frydman - Phó giám đốc của Polytech Marseille, phụ trách nghiên cứu. GS Frydman thay thế GS Marc Daniel (vừa về hưu) phụ trách PFIEV chuyên ngành Công nghệ phần mềm với Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.

Về phía Trường Đại học Bách khoa, có PGS. TS Nguyễn Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện Lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến, Phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác Quốc tế và Phòng Đào tạo.


Đại học Polytech Marseille và Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN trình bày các kết quả đã thực hiện của Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV) trong giai đoạn dịch Covid-19

Hai bên đã có những trao đổi về kết quả các công tác đã thực hiện của Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV) trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vừa qua. Đồng thời, trao đổi về hướng phát triển tiếp theo của chương trình (gồm cải tiến CTĐT chuyên ngành Công nghệ Phần mềm của PFIEV), nhằm nâng cao kỹ năng mềm và tạo điều kiện cho sinh viên được làm việc trong các dự án thực tế. Bên cạnh đó, trao đổi thảo luận khả năng mở rộng hợp tác các phương diện khác giữa hai trường và dự kiến sẽ tiến đến ký kết MoU trong thời gian đến.


Lãnh đạo các Khoa và đơn vị chức năng DUT tham gia trao đổi về các nội dung hợp tác giữa hai trường

Trong khuôn khổ hợp tác từ trước đến nay, hai trường đã thực hiện trao đổi giảng viên như gửi 1 đến 2 giáo sư Pháp sang Việt Nam để dạy các khóa ngắn hạn cho SV, tổ chức seminar; cử giảng viên Việt Nam sang Pháp để tổ chức seminar, tham gia dự án nghiên cứu chung, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy và xây dựng cập nhật chương trình đào tạo; gửi sinh viên PFIEV sang học tiếp và nhận bằng kỹ sư của Polytech Marseille trong khuôn khổ học bổng Eiffel hay đưa sinh viên PFIEV sang Polytech Marseille thực tập và làm đồ án tốt nghiệp.


Chụp ảnh lưu niệm

Sau buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn đẩy mạnh hợp tác và hi vọng phía Đại học Polytech Marseille tiếp tục hỗ trợ để chương trình đào tạo ngày càng cải tiến, bám sát nhu cầu thực tế hơn nữa.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN