DHBK

Trường Polytech Grenoble (CH Pháp) trao đổi hợp tác với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

22/06/2022 12:20

Chiều ngày 20/6/2022, đại diện lãnh đạo Trường Polytech Grenoble (CH Pháp) đã có buổi đến thăm và trao đổi hợp tác với Ban Giám hiệu Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.


Toàn cảnh buổi làm việc

Về phía Trường Polytech Grenoble (CH Pháp) có sự tham gia GS. Daniel DIAS - Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Địa chất; tham gia cùng có PGS. TS. Đỗ Ngọc Anh - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Về phía Trường Đại học Bách khoa có PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng phòng Phòng KHCN & HTQT.


Hai bên giới thiệu về những điểm mạnh của mỗi trường

Trong chuyến làm việc lần này, Trường Polytech Grenoble (CH Pháp) và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã thảo luận khả năng triển khai chương trình trao đổi sinh viên, đặc biệt là trao đổi sinh viên thực tập giữa hai trường. Đồng thời, với những thế mạnh về khoa học công nghệ, hai trường cũng dự định triển khai ký kết MoU để xúc tiến các hoạt động hợp tác vềtrong giáo dục và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực: Xây dựng dân dụng, Điện - Điện tử, Công nghệ sinh học.


GS. Daniel DIAS trình bày những điểm nổi bật về Trường Polytech Grenoble

Thông qua giới thiệu của GS. Daniel DIAS , được biết thêm về Trường Polytech Grenoble (CH Pháp) là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của Pháp và Châu Âu, là một trong năm trung tâm nghiên cứu Công nghệ thông tin tốt nhất thế giới. Mỗi năm, Grenoble đào tạo hàng ngàn Kỹ sư và hàng trăm Tiến sỹ. Đại học Grenoble đào tạo toàn bộ các ngành học đại học: từ văn học đến vật lý hạt, bao gồm kỹ thuật, kiến trúc, chính trị, xã hội học, y học ... Chính vì đó, việc trao đổi hợp tác sẽ là tiền đề mở ra nhiều cơ hội giá trị cho cả giảng viên và sinh viên 02 trường.


PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu đề xuất một số nội dung hợp tác

Trong quá trình trao đổi, thảo luận, cả hai Trường đều ủng hộ những đề xuất, ý tưởng của mỗi bên và cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu để triển khai chương trình hợp tác cụ thể trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN