DHBK

Chính thức công bố “Đề án tuyển sinh nhóm vào Đại học Đà Nẵng”: Thí sinh có nhiều hơn sự lựa chọn và cơ hội!

13/04/2016 01:11

Hôm qua 12/4, Đại học Đà Nẵng đã chính thức công bố Đề án tuyển sinh nhóm vào Đại học vùng Đà Nẵng. PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã chủ trì phiên họp công bố. Tham dự còn có GS.TS Trương Bá Thanh - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Ban Đào tạo, lãnh đạo các cơ sở giáo dục thành viên thuộc Đại học vùng Đà Nẵng và đại diện các cơ quan truyền thông.

alt

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng - chủ trì phiên họp công bố Đề án tuyển sinh nhóm vào Đại học Đà Nẵng. -Ảnh: T.N

“Theo quy chế, các thí sinh (TS) chỉ có 4 nguyện vọng với 2 trường, nghĩa là đăng ký xét tuyển vào 2 trường, ở mỗi trường chỉ có 2 ngành.

Trong khi đó với đề án tuyển sinh nhóm, nếu các em đăng ký xét tuyển vào Đại học Đà Nẵng, các em có quyền đăng ký 4 ngành ở 4 trường khác nhau; sự lựa chọn của các em cũng đa dạng hơn với 126 ngành của 9 cơ sở giáo dục thành viên (gồm có các Trường, Phân hiệu, Khoa, Viện) thuộc Đại học vùng Đà Nẵng tham gia Đề án tuyển sinh nhóm: Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Công nghệ, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, Khoa Y Dược và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh. Với đề án tuyển sinh nhóm mà Đại học Đà Nẵng chính thức áp dụng từ mùa thi 2016, quyền lợi dành cho TS được nâng cao hơn nhưng LẠI sẽ giảm lượng trúng tuyển ảo” – PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phân tích.

9 cơ sở giáo dục thành viên tham gia Đề án tuyển sinh nhóm vào Đại học vùng Đà Nẵng

alt

“Đề án tuyển sinh nhóm vào Đại học Đà Nẵng” cho biết cụ thể:

Về cách thức đăng ký nguyện vọng:

- TS được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường (hoặc Phân hiệu, Khoa,Viện) trong nhóm, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng. Tổng số nguyện vọng đăng ký không quá 4 ở đợt xét tuyển nguyện vọng I và không quá 6 ở các đợt xét tuyển bổ sung.

Ví dụ: Trong đợt xét tuyển nguyện vọng I, TS A đăng ký: nguyện vọng 1 vào ngành Kế toán của Trường Đại học Kinh tế, nguyện vọng 2 vào ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế, nguyện vọng 3 vào ngành Kỹ thuật điện, điện tử của Trường Đại học Bách khoa và nguyện vọng 4 vào ngành Quản trị kinh doanh của Trường Cao đẳng công nghệ Thông tin.

alt

- TS được phép vừa đăng ký xét tuyển vào 1 trường trong nhóm ở đợt xét tuyển nguyện vọng I hoặc 2 trường trong nhóm ở các đợt xét tuyển bổ sung, vừa đăng ký xét tuyển vào 1 trường ngoài nhóm, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng. TS đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trở lên trong nhóm ở đợt xét tuyển nguyện vọng I hoặc 3 trường trở lên trong nhóm ở các đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

Ví dụ: Trong đợt xét tuyển nguyện vọng I, TS B muốn đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Kỹ thuật điện, điện tử, nguyện vọng 2 vào ngành Kỹ thuật cơ – điện tử thuộc Trường Đại học Bách khoa và 2 nguyện vọng khác vào trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh thì trong Phiếu ĐKXT nhóm vào ĐHĐN, thí sinh chỉ ghi hai nguyện vọng 1, 2 và điền các thông tin khác như sau:

alt

Các bạn TS, các bậc phụ huynh có thể tham khảo cách điền vào hồ sơ đăng ký xét tuyển khi có nguyện vọng tham gia xét tuyển trường trong nhóm và trường ngoài nhóm

Cách thức nộp hồ sơ:

TS đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí xét tuyển theo một trong hai hình thức sau:

- Hình thức 1: Đăng ký trực tuyến;

- Hình thức 2: Gửi Phiếu đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện.

TS gửi Phiếu đăng ký xét tuyển (mẫu 2A cho đợt tuyển sinh nguyện vọng I và mẫu 2B cho các đợt tuyển sinh bổ sung) qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên đến địa chỉ:

Đại học Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn, Thành phố Đà Nẵng. 

Trên bì thư ghi rõ: Đăng ký xét tuyển nhóm vào Đại học Đà Nẵng.

Mẫu hồ sơ để các bạn TS tham khảo

Cách thức nộp lệ phí:

Lệ phí xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

TS chọn một trong các cách sau để nộp lệ phí:

- Cách 1: Nộp cùng lúc với Phiếu đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện.

Trên phiếu nộp tiền cần ghi đầy đủ các thông tin: Đăng ký xét tuyển nhóm vào Đại học Đà Nẵng, họ tên TS, ngày sinh, số điện thoại.

- Cách 2: Nộp qua thẻ cào điện thoại di động đối với thí sinh đăng ký trực tuyến.

- Cách 3: Nộp bằng hình thức chuyển khoản đối với thí sinh đăng ký trực tuyến.

Đơn vị hưởng: Đại học Đà Nẵng

Tài khoản số: 5601 0000 891 048

Ngân hàng: BIDV Chi nhánh Hải Vân

Khi chuyển khoản, thí sinh cần ghi đầy đủ các thông tin: Đăng ký xét tuyển vào nhóm ĐHĐN, họ tên thí sinh, ngày sinh, số điện thoại.

alt

Các bạn TS, các bậc phụ huynh cần chú ý theo dõi các thông báo liên quan đến nộp đơn đăng ký xét tuyền căn cứ theo kết quả (tổ hợp môn thi) kỳ thi THPT quốc gia (Đề án tuyển sinh nhóm) và đăng ký xét tuyền theo đề án riêng của các Trường (xét học bạ).

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển:

Đại học Đà Nẵng nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo các đợt xét tuyển do Bộ GD&ĐT quy định, cụ thể như sau:

- Đợt 1:                     từ ngày 01/8 đến ngày 12/8/2016;

- Bổ sung đợt 1:     từ ngày 21/8 đến ngày 31/8/2016;

- Bổ sung đợt 2:     từ ngày 11/9 đến ngày 21/9/2016.

Theo TS. Trần Đình Khôi Quốc - Trưởng ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng, các TS có thể sử dụng tài khoản trực tuyến internet banking để nộp lệ phí, chi phí giao dịch này khá rẻ (khoảng 1.100đ/1 lần nộp nếu cùng hệ thống thanh toán và nếu ngoài hệ thống thì cũng chỉ thêm 1.000đ/1 lần nộp). Ngoài ra, Đại học Đà Nẵng cũng đã làm việc với Ngân hàng Đầu tư phát triển (BIDV) và thống nhất mức phí nộp (vào tài khoản đơn vị thụ hưởng là Đại học Đà Nẵng, với số tài khoản 5601 0000 891 048), thì mức phí là 16.000đ. Nói chung TS có quyền chọn 1 trong các cách đã nêu để nộp lệ phí thi, miễn là tiện lợi và an toàn, giảm bớt đi lại cho các em.

alt

TS.Trần Đình Khôi Quốc (đang đứng phát biểu) chia sẻ thêm thông tin về cách thức nạp lệ phí. -Ảnh: T.N

Riêng việc nộp qua thẻ cào điện thoại di động đối với TS đăng ký trực tuyến, TS. Trần Đình Khôi Quốc cho hay chỉ mới nhận được thông báo như trên từ Bộ, chưa có hướng dẫn thêm (như mua thẻ cào ở đâu, cách thức nạp…).

Cũng tại buổi công bố, Đại học Đà Nẵng cũng chính thức công bố quy trình liên thông tại Đại học Đà Nẵng.

Danh sách CÁC TRƯỜNG TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP, CAO ĐẲNG ĐƯỢC CHẤP NHẬN LIÊN THÔNG LÊN CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC TẠI ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG NĂM 2016.

Thanh Nhã (ICT Đà Nẵng)

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn