DHBK

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Công nghệ Fukuoka, Nhật Bản

11/10/2023 10:58

Chiều ngày 10/10/2023, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Đại học Công nghệ Fukuoka, Nhật Bản đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm thúc đẩy trao đổi văn hóa, giáo dục và công nghệ giữa hai trường nói riêng, Việt Nam - Nhật Bản nói chung.

A group of people sitting at a table

Description automatically generated
Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Tham dự buổi lễ, về phía Đại học Công nghệ Fukouka, có TS. Baorong Ni - Phó Hiệu trưởng, Ông Ryoji Nakashima - Giám đốc Quan hệ quốc tế và Ông Tetsuya Otani - Phó Giám đốc Quan hệ quốc tế.

Về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có PGS.TS Lê Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Tào Quang Bảng - Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế.

A person sitting at a table with a microphone

Description automatically generated
PGS.TS Lê Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp và ký kết hợp tác với Đại học Công nghệ Fukouka. Hai trường có nhiều ngành, lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về khoa học kỹ thuật, phù hợp để phát huy tiềm năng, lợi thế trong hợp tác nhằm đáp ứng nhu cầu lợi ích chung. Theo đó, giảng viên và sinh viên của hai trường sẽ có thêm những cơ hội trao đổi trong giảng dạy, nghiên cứu cũng như học tập.

A group of people in a meeting

Description automatically generated
Đại diện Đại học Công nghệ Fukuoka giới thiệu thông tin tổng quan về trường

Đại học Công nghệ Fukuoka được thành lập vào năm 1963, đã đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao đa lĩnh vực. Trường tập trung vào ba lĩnh vực thiết yếu: Công nghệ thông tin và truyền thông, Môi trường và Sản xuất. Trong thập kỷ qua, Đại học Công nghệ Fukuoka đã thiết lập mối quan hệ với 19 trường đại học từ 08 quốc gia trên toàn cầu. Hiện tại, trường đang tiến hành các chương trình trao đổi, chương trình bằng kép và chương trình cấp bằng chung với một số trường đại học uy tín; nhằm tạo cơ hội cho giảng viên, sinh viên được giao lưu văn hóa, học thuật, phát triển kỹ năng.

A person sitting at a table

Description automatically generated
TS. Baorong Ni - Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Fukouka phát biểu

TS. Baorong Ni - Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Fukouka cũng mong muốn trong thời gian đến các cán bộ, giảng viên và các nhóm sinh viên giữa hai trường sẽ có cơ hội trao đổi nghiên cứu và giao lưu văn hóa, ngôn ngữ, khởi đầu cho những hoạt động hợp tác chuyên sâu.

Hai bên đã có khoảng thời gian trao đổi, bàn bạc và thống nhất những nội dung hợp tác cụ thể như sau:

(1) Trao đổi sinh viên đại học và sau đại học;

(2) Trao đổi giảng viên, nhà nghiên cứu và cán bộ viên chức;

(3) Hoạt động nghiên cứu khoa học chung;

(4) Trao đổi thông tin và xuất bản các tài liệu phù hợp về các lĩnh vực mà cả hai bên cùng quan tâm nghiên cứu.

Theo đó, dự kiến các giảng viên, sinh viên, học viên tham gia chương trình trao đổi về học tập, nghiên cứu giữa hai trường sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí và thời gian của chương trình trao đổi sẽ không quá 01 năm.

Phía Đại học Công nghệ Fukuoka cho biết, hiện tại trường cũng đang triển khai mô hình PBL (Học theo dự án) tương đồng với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN. Đã áp dụng cho các Khoa Điện tử và Kỹ thuật Thông tin (Phát triển các ứng dụng sử dụng RaspberryPi và các thiếtbị khác; Lập trình các thiết bị nhúng, chế tạo Robot theo dõi đường và tăng cường Robot sử dụng cảm biến); Khoa Kỹ thuật Điện (Cấu hình tối ưu của pin mặt trời tập trung kết hợp công nghệ điện tử công suất); Khoa Kỹ thuật Cơ khí thông minh (Điều khiển từ xa cánh tay robot cơ bắp nhân tạo cao su khí nén, …). Các hoạt động hợp tác về trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai trường được dự kiến tổ chức vào năm 2024.

A group of people standing around a table

Description automatically generated


Lễ ký kết diễn ra thành công

Thông qua buổi lễ ký kết, hai bên đồng thuận nhất trí cao với kế hoạch hợp tác đã cùng nhau xây dựng. Hai trường đều kỳ vọng với những điểm mạnh riêng, hai bên có thể hỗ trợ tối đa cho đối tác để cùng phát triển bền vững và toàn diện.

A person holding a piece of paper

Description automatically generated
Tặng quà lưu niệm

Tin ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN