DHBK

Chương trình học bổng Danang Silicon Pioneers cho sinh viên Trường Đại học Bách Khoa

14/12/2012 00:55

Sáng ngày 11/12/2012, ông Nguyễn Hoài Đức, trưởng nhóm dự án Danang Silicon Pioneers (DSP) và  bà Tạ Tố Như, phụ trách tuyển chọn nhân sự của dự án DSP, Sở Thông Tin và Truyền Thông (TTTT) thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Bách Khoa  về chương trình học bổng mang tên Danang Silicon Pioneers. Mục tiêu của chương trình này nhằm tuyển chọn và đào tạo các kỹ sư thiết kế vi mạch tiên phong cho ngành công nghiệp vi mạch của thành phố Đà Nẵng.

Đón tiếp và làm việc với Sở Thông Tin và Truyền Thông, về phía trường Đại học Bách Khoa có TS. Trương Hoài Chính, Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS. Võ Chí Chính, Phó Trưởng phòng KH-SĐH-HTQT, TS. Nguyễn Lê Hùng, Phó Trưởng phòng KH-SĐH-HTQT, TS. Phạm Văn Tuấn, Phó Trưởng khoa Điện tử - Viễn Thông (ĐTVT), TS. Huỳnh Hữu Hưng, Phó Trưởng khoa Công nghệ Thông tin (CNTT), cùng các giảng viên thuộc các khoa ĐTVT và CNTT.

Trong buổi làm việc, đại diện Sở Thông Tin và Truyền Thông đã giới thiệu về mục tiêu, nội dung của chương trình học bổng Danang Silicon Pioneers. Trong năm 2013 chương trình học bổng sẽ tuyển chọn 25 sinh viên năm cuối của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng để đào tạo chuyên sâu theo hướng nghiên cứu và thiết kế vi mạch. Chương trình đào tạo được thực hiện với sự phối hợp giữa Sở Thông Tin và Truyền Thông thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch ICDREC thành phố Hồ Chí Minh, tập đoàn Synosys chuyên gia hàng đầu thế giới về các giải pháp tự động hóa thiết kế (EDA) trong lĩnh vực điện tử, và sự hỗ trợ của trường Đại học Bách Khoa thuộc Đại học Đà Nẵng.

Sau khi được tuyển chọn, 25 sinh viên ưu tú sẽ được đào tạo trong thời gian 6 tháng, bắt đầu từ tháng 01/2013 đến tháng 06/2013. Chương trình đào tạo được chia thành hai giai đoạn trong đó hai tháng đầu sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia hỗ trợ của Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và trung tâm ICDREC, bốn tháng tiếp theo các sinh viên sẽ được học tập, nghiên cứu, thực hiện các dự án cũng như tham quan thực tế quá trình thiết kế và sản xuất vi mạch tại trung tâm ICDREC thành phố Hồ Chí Minh. Các sinh viên tham gia chương trình sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí đào tạo, được tài trợ chi phí đi lại ăn ở. Sau khi kết thúc đào tạo, các sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế do tập đoàn Synopsys chứng nhận. Điều kiện cam kết của chương trình là các sinh viên phải quay về làm việc tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian 02 năm sau khi học xong chương trình đào tạo vi mạch này. 

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Bách Khoa, TS. Trương Hoài Chính, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã cảm ơn Sở Thông Tin và Truyền Thông thành phố Đà Nẵng về việc giới thiệu chương trình học bổng DSP đến sinh viên ĐHBK.  Sau buổi làm việc với lãnh đạo trường Đại học Bách Khoa, Đại diện Sở Thông Tin và Truyền Thông cđã có cuộc gặp gỡ với gần 100 sinh viên của các khoa thuộc trường để giới thiệu chi tiết nội dung của học bổng đến các ứng viên tiềm năng. Chương trình giao lưu gặp gỡ với sinh viên các khoa đã diễn ra trong không khí sôi nổi, với nhiều trao đổi thiết thực giữa Đại diện Sở Thông Tin - Truyền Thông, đơn vị điều hành trực tiếp chương trình học bổng, và các sinh viên tham dự. Dự kiến Chương trình học bổng Danang Silicon Pioneers sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của các sinh viên thuộc các khoa thuộc trường gồm khoa Điện Tử - Viễn Thông, khoa Công nghệ Thông Tin, Chương trình Tiên Tiến thuộc Trung Tâm Xuất Sắc, sinh viên ngành Cơ Điện Tử thuộc khoa Cơ Khí, chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV) từ ngày 11/12/2012 đến hết ngày 17/12/2012 qua đường bưu điện hoặc qua email. Quá trình xét tuyển và phỏng vấn bắt đầu từ ngày 20/12/2012. Khóa học dự kiến khai giảng vào đầu tháng 01/2013. Thông tin cụ thể về quá trình xét tuyển và thủ tục xét tuyển có thể liên hệ thông qua Cô Tạ Tố Như (email: nhutt@danang.gov.vn), phòng Công nghệ Thông tin thuộc Sở Thông Tin và Truyền Thông thành phố Đà Nẵng.