DHBK

Giảng viên và cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa nhận học bổng Tiến sĩ của Trường Feng Chia, Đài Loan

02/05/2016 12:20

Hai suất học bổng Tiến sĩ của Trường Đại học Feng Chia (FCU), Đài Loan vừa được trao cho giảng viên và cựu sinh viên của Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.

Đó là ThS. Phan Đức Tâm (Giảng viên Khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Bách khoa) và ThS. Nguyễn Đình Tý (cựu sinh viên Khoa Xây dựng Thủy lợi & Thủy điện, Trường Đại học Bách khoa).

alt

 

Buổi phỏng vấn các ứng viên diễn ra với không khí thoải mái nhưng nghiêm túc

Chương trình học bổng này tập trung vào 08 chuyên ngành chính là: Kỹ thuật và bảo tồn tài nguyên nước; Xây dựng và thủy văn; Kỹ thuật và quản lý giao thông vận tải; Quản lý đất đai; Quản lý đô thị và thông tin không gian; GIS; Viễn thám; Kiến trúc; Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Điện.

Về yêu cầu năng lực tiếng Anh (dành cho ứng viên Tiến sĩ thuộc trường có liên kết đào tạo với FCU, trong đó có Đại học Đà Nẵng) như sau:

          + Đối với khối ngành Kinh doanh cần đạt một trong những yêu cầu: TOEIC: 600 điểm trở lên, IELTS: 5.5 trở lên hoặc TOEFL: 520 điểm trở lên.

          + Đối với khối ngành Kỹ thuật cần đạt một trong những yêu cầu: TOEIC: 550 điểm trở lên, IELTS: 5.0 trở lên hoặc TOEFL: 490 điểm trở lên.

alt

Hai ứng viên được nhận học bổng Tiến sĩ từ FCU là ThS. Phan Đức Tâm (áo xanh) và ThS. Nguyễn Đình Tý (áo vàng)

“Tôi đã theo dõi chương trình học bổng này từ năm ngoái nhưng khi đó tôi chưa đủ tự tin về tiếng Anh của mình nên tôi quyết tâm cố gắng thêm một năm nữa nâng cao trình độ tiếng Anh để năm nay săn học bổng và thật sự rất vui mừng vì hôm nay đã được nhận học bổng từ FCU”- ThS. Nguyễn Đình Tý chia sẻ.

alt

Các đại diện của FCU trong buổi làm việc trước đó với Ban Hợp tác quốc tế

Trước khi buổi phỏng vấn diễn ra, đoàn FCU đã có buổi làm việc với Ban Hợp tác quốc tế - Đại học Đà Nẵng. Hai bên đã cùng thảo luận về khả năng hợp tác đào tạo và trao đổi nghiên cứu khoa học.

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN