DHBK

Nhóm nghiên cứu trường Đại học Bách khoa nhận học bổng đầu tiên của quỹ STF-VOYAGER

03/12/2012 02:34

Ngày 30 tháng 11 vừa qua, nhân dịp sự kiện con tàu huyền thoại VOYAGER cập cảng Bến Nhà Rồng, TP. Hồ Chí Minh, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) phối hợp cùng công ty TNHH METAN và công ty TNHH tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu GIBC đã tiến hành lễ trao học bổng “STF-VOYAGER, Hành trình tiên phong mở lối”cho 2 nhóm nghiên cứu với các đề tài khoa học có tính ứng dụng cao mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng xã hội. Buổi lễ được tiến hành trang trọng trên con tàu VOYAGER.


Đây là lần trao học bổng nghiên cứu khoa học đầu tiên của quỹ STF-VOYAGER với tiêu chí hỗ trợ những nhà khoa học trẻ, những người tiên phong trong vấn đề tìm ra những giải pháp mới nâng cao chất lượng đời sống phục vụ cho lợi ích chung của cộng đồng, xã hội. Nhóm nghiên cứu khoa học của TS. Lê Thị Xuân Thùy và TS. Lê Phước Cường, Khoa Môi trường, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng đã vinh dự được trao học bổng nghiên cứu khoa học lần này. Đề tài với nội dung ứng dụng kỹ thuật Hóa học xanh, thân thiện với môi trường để xử lý nước và thu hồi kim loại nặng tại khu vực hồ Nam Sân Bay, thành phố Đà Nẵng của nhóm nghiên cứu đã được hội đồng xét học bổng đánh giá cao về mặt thực tiễn, đề tài góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm tại các hồ đô thị, tạo được cảnh quan tại các khu vực công cộng và làm tăng giá trị sử dụng nguồn nước.

 

Nhóm nghiên cứu thứ hai được trao học bổng lần này đến từ Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.