DHBK

Hơn 60 báo cáo và tham luận trình bày tại Hội thảo Khoa học "Đổi mới công nghệ cho phát triển bền vững - TI4SD2020"

17/11/2020 14:15

Nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến chào mừng Kỷ niệm 45 năm thành lập Trường, sáng ngày 12/11/2020, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo Khoa học “Đổi mới công nghệ cho phát triển bền vững” (Conference on Technological Innovation for Sustainable Development -TL4SD2020) tại Trung tâm Học liệu và Truyền thông.


Toàn cảnh phiên khai mạc Hội thảo TI4SD2020

Tham dự Hội thảo, về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Nguyễn Lê Hùng – Trưởng ban Khoa học Công nghệ và Môi trường – ĐHĐN. Về phía Trường Đại học Bách khoa có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa của Nhà trường; Doanh nghiệp cùng hơn 100 Nhà khoa học và sinh viên từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu trong cả nước đã đến tham dự.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Hội thảo nhằm mục đích tạo diễn đàn cho các giảng viên trong và ngoài Nhà trường có cơ hội giao lưu, trao đổi với nhau các vấn đề về Khoa học Công nghệ cũng như các lĩnh vực chuyên môn của mình. Cô kỳ vọng trong tương lai gần, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN sẽ trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu thường xuyên của các nhà khoa học trong nước và trên thế giới. Thay mặt Nhà trường, Cô gửi lời cảm ơn đến các các diễn giả, các báo cáo viên, các doanh nghiệp và khách mời đã gởi những bài báo và tham luận về Ban tổ chức Hội thảo cũng như dành thời gian tham gia Hội thảo.


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường tham dự Hội thảo

“Trong 45 năm qua, Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN đã luôn chú trọng vào việc nghiên cứu khoa học và gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp nhằm đưa các nghiên cứu lý thuyết ra ứng dụng thực tiễn, góp phần giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc của các Doanh nghiệp nhằm thúc đẩy phát triển xã hội”. PGS.TS Lê Thị Kim Oanh nhấn mạnh tại Hội thảo.

 
Khách mời tham dự Hội thảo

Hội thảo đã thu hút gần 100 nhà khoa học, nhà nghiên cứu và các giảng viên tham gia viết bài, trong đó, có 02 bài tham luận về “Lý thuyết độ dốc biến dạng không cục bộ cho phân tích kết cấu tấm vi mô” của GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng, TS. Thái Hoàng Chiến và “Cọc khoan nhồi đường kính lớn: Thử tải nén tĩnh bằng phương pháp tự cân bằng lực (phương pháp Osterberg) và giải pháp tăng sức chịu tải cho cọc” của TS. Đỗ Hữu Đạo; gần 60 bài báo của các tác giả đến từ nhiều Viện, Trường Đại học ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.


TS. Đỗ Hữu Đạo trình bày tham luận tại Hội thảo

TS. Đỗ Hoàng Đạo là giảng viên của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và người rất thành công trong việc ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào thực tiễn. Thầy đã tham gia rất nhiều các công trình trên toàn quốc như: thử tải cọc cho Cung thể thao Tuyên Sơn (2009), Trung tâm Hành chính Đà Nẵng (2010), Nhà khách thành phố Đà Nẵng (2010), Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng (2008-2011), Cầu mới Nguyễn Văn Trỗi (2010), Cầu Khuê Đông, Cầu Bà rén, Cầu Trường Giang, Cầu Bạch Hổ - Huế, Azura Building Danang…..


Hình ảnh tại các Phân ban

Hội thảo được chia thành 04 Phân ban theo từng lĩnh vực Điện - Điện tử- Tự động; Hóa học - Công nghệ thực phẩm - Công nghệ sinh học - Môi trường; Cơ học - Cơ khí - Động lực - Nhiệt; Xây dựng - Kiến trúc - Quản lý dự án.


PGS.TS Đoàn Thị Thu Loan tham gia Hội thảo tại Phân ban Hóa học – Công nghệ thực phẩm – Công nghệ sinh học – Môi trường

“Các bài báo tham gia Hội thảo lần này tại Phân ban Hóa học – Công nghệ thực phẩm – Công nghệ sinh học – Môi trường có hàm lượng khoa học, có giá trị thực tiễn cao. Ngoài ra, các đại biểu đã trao đổi thêm các hướng nghiên cứu và những kết quả nghiên cứu mới của khoa học trong lĩnh vực Hóa học – Công nghệ thực phẩm – Công nghệ sinh học – Môi trường” – PGS.TS Đoàn Thị Thu Loan chủ trì Phân ban Hóa học – Công nghệ thực phẩm – công nghệ sinh học – Môi trường chia sẻ.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN