DHBK

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cùng trao đổi về quản trị hợp tác quốc tế

03/07/2020 16:54

Sáng ngày 03/7/2020, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về quản lý hợp tác quốc tế và hợp tác trong các dự án,chương trình nghiên cứu quốc tế.


Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Tại buổi làm việc, hai trường đã trao đổi, chia sẻ về mô hình hoạt động, quản trị hợp tác quốc tế từ trước đến nay của đơn vị, các nội dung liên quan đến quản trị tiên tiến, tự chủ đại học. Đồng thời trong thời gian đến, cả hai trường đều thống nhất định hướng sẽ tăng cường giao lưu, hợp tác (hằng năm) trong việc tổ chức các hội nghị, hội thảo, seminar; cùng chia sẻ những kinh nghiệm chuyên môn để hoạt động hợp tác quốc tế của hai trường có nhiều đổi mới và hiệu quả hơn; tổ chức nghiên cứu và phát triển hợp tác với doanh nghiệp.


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Phòng KHCN & HTQT chia sẻ thông tin về hoạt động hợp tác quốc tế của Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN

Được biết Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập năm 1956, là trường đại học đa ngành về kỹ thuật đầu tiên của Việt Nam, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia và cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Việt Nam. Việc tăng cường, đẩy mạnh hợp tác với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một bước đi thật sự cần thiết và quan trọng đối với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, đặc biệt là trong quá trình trình tiến dần đến tự chủ đại học.


Đoàn công tác Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đề xuất nhiều nội dung hợp tác trong thời gian đến

Vào ngày 27/6/2020 vừa qua, 07 Trường Đại học Kỹ thuật hàng đầu Việt Nam trong đó có Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã cùng ký kết công bố chung về phát triển các chương trình đào tạo Kỹ sư. Đây chính là nền tảng quan trọng để Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN cùng với Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng như các Trường đại học khối Kỹ thuật sẽ đẩy mạnh hơn hợp tác trong nhiều lĩnh vực như đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, công tác sinh viên, truyền thông,…


Hai trường chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN