DHBK

Chuyến thăm và làm việc của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

17/12/2020 16:21

Chiều ngày 15/12/2020, Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng có Ngài Tổng lãnh sự Ahn Min Sik, Ngài Lãnh sự Choi Kyeong Joo đã đến thăm và làm việc cùng lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.


Toàn cảnh buổi làm việc

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế đã tiếp và làm việc với đoàn, nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy phát triển hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng.


PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu thông tin nổi bật về Trường

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh-Hiệu trưởng Nhà trường đã chào mừng ngài Tổng Lãnh sự và đoàn công tác đã đến thăm Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.  Đồng thời, Thầy đã giới thiệu những nét nổi bật về Nhà trường là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế hàng đầu trong các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ của khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước. Nhiều cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên và các nhà khoa học của Nhà trường đã và đang học tập, nghiên cứu và hợp tác tại nhiều trường đại học, viện nghiên cứu của các trường đại học nước ngoài trong đó có Hàn Quốc.


Đoàn Lãnh sự quán Hàn Quốc đã trao đổi về các hoạt động đào tạo, NCKH với Nhà trường

Đoàn Lãnh sự quán Hàn Quốc đánh giá cao uy tín, học hiệu của Nhà trường và bày tỏ sự quan tâm đến các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và sinh viên các ngành học.

Gần đây, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã ký kết hợp tác trong nhiều lĩnh vực cùng với một số Doanh nghiệp lớn ở Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc; có thể kể đến như Công ty LG Electronics Việt Nam., FUJIKIN INCORPORATED - Nhật Bản (FUJIKIN),… Các hoạt động nghiên cứu khoa học của cả giảng viên và sinh viên trong nhiều lĩnh vực cũng đạt được nhiều kết quả rất nổi bật.


Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng đến Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN thể hiện uy tín, học hiệu của Nhà trường, mở ra cơ hội trong thời gian đến sẽ góp phần thúc đẩy, nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược với các đối tác đến từ Hàn Quốc. Qua đó tạo điều kiện để giảng viên, sinh viên Nhà trường tiếp cận sâu hơn với nền giáo dục và các doanh nghiệp lớn trong Châu Á.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN