DHBK

KTS. Võ Trọng Nghĩa nói chuyện với sinh viên về “Kiến Trúc trên nền tảng triết lý đạo Phật”

17/11/2020 14:28

Chiều ngày 12/11/2020, KTS. Võ Trọng Nghĩa đã có buổi nói chuyện với sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, Kiến trúc sư và những người quan tâm về chủ đề “Kiến trúc trên nền tảng triết lý đạo Phật” tại Hội Trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.

Ảnh có chứa người, người đàn ông, nắm giữ, đứng

Mô tả được tạo tự động
TS. Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi nói chuyện

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa sinh năm 1976 tại Quảng Bình; tốt nghiệp Thủ khoa Học viện Kỹ thuật Nagoya (Nhật Bản) năm 2002, nhận bằng Thạc sĩ hạng ưu của Đại học Tokyo năm 2004 và được đánh giá là một trong những kiến trúc sư giỏi của Việt Nam.

Ảnh có chứa trong nhà, người, trần, bàn

Mô tả được tạo tự động
Khách mời tham dự buổi nói chuyện của KTS. Võ Trọng Nghĩa

Đến nay, các công trình xanh và các công trình tre của KTS. Võ Trọng Nghĩa đã được thế giới công nhận qua hàng chục giải thưởng quốc tế uy tính, khẳng định vị thế của kiến trúc Việt Nam trên trường quốc tế.

Ảnh có chứa văn bản, bảng trắng

Mô tả được tạo tự động
KTS. Võ Trọng Nghĩa chia sẻ tại buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện, KTS. Võ Trọng Nghĩa đã chia sẻ việc ảnh hưởng của thiền lên quan niện sống, cách làm việc, cách điều hành công việc và sự sáng tạo của mình như thế nào. Đồng thời, anh cũng giới thiệu kiến trúc những công trình nổi tiếng đã được anh và các cộng sự thực hiện như: Thang house, Đà Nẵng; Khách sạn Chic-land, Đà Nẵng; Halong Villa, Hạ Long; Bat Trang House, Hà Nội; Nhà hàng Vedana, Ninh Bình…

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động
TS. Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho KTS. Võ Trọng Nghĩa

Theo KTS. Võ Trọng NghĩaThiền quan trọng với tất cả mọi người nhưng không phải ai cũng nhận ra được điều đó. Tất cả các mâu thuẫn trong xã hội kể cả giữa các quốc gia là do đầu óc điên rồ của cái tôi lớn quá và sự xa rời thiên nhiên làm cho con người ta hoang dại. Thiền giúp con người cân bằng, sống gần gũi với thiên nhiên hơn và giảm bớt ý định về mâu thuẫn. Đồng thời, thiền giúp con người tập trung tốt hơn, làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn. Chính vì vậy, toàn bộ nhân viên trong Công ty của anh đều tập thiền ít nhất hai tiếng mỗi ngày, và họ đều tuân thủ những nguyên tắc đạo đức nghiêm ngặt trong môi trường làm việc như: không uống rượu, không hút thuốc, không nói dối …

“3 bí quyết thành công trong công việc của anh đó là kiên nhẫn, sự tĩnh lặng trong tâm hồn và sống theo quy luật tự nhiên.” KTS. Võ Trọng Nghĩa chia sẻ thêm.


Bức chân dung của KTS Võ Trọng Nghĩa do sinh viên Bách khoa tặng

Chương trình kết thúc với một bất ngờ thú vị mà sinh viên Khoa Kiến trúc tặng cho KTS Võ Trọng Nghĩa. Đó là một bức họa chân dung mà chủ nhân rất thích thú.


Sinh viên Khoa Kiến Trúc DUT chụp ảnh lưu niệm cùng KTS. Võ Trọng Nghĩa

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN