DHBK

UAC Việt Nam đẩy mạnh hỗ trợ đào tạo và xây dựng Phòng thí nghiệm Cơ khí Hàng không cho Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

16/07/2020 10:22

Thông qua các hoạt động hợp tác trong đào tạo và hỗ trợ trang thiết bị thực hành cho sinh viên, UAC mong muốn các kỹ sư tốt nghiệp từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN khi đến làm việc tại Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của UAC sẽ thích nghi, tiếp cận và vận hành nhanh chóng các máy móc, thiết bị tại nhà máy.

Chiều ngày 15/07/2020, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Universal Alloy Corporation (UAC) về hợp tác, hỗ trợ trong chương trình đào tạo và dự án phòng thí nghiệm, thực hành cho sinh viên chuyên ngành Cơ khí Hàng không của Nhà trường.


Toàn cảnh buổi làm việc giữa DUT và UAC

Về phía UAC Việt Nam có sự tham gia của Ông Liviu Lese - Giám đốc điều hành Công ty. Về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, có sự tham gia của TS. Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo các phòng KHCN&HTQT, Đào tạo, CSVC, đại diện lãnh đạo Khoa Cơ khí, phụ trách CTĐT Cơ khí Hàng không.


TS. Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày những thông tin về CTĐT chuyên ngành Cơ khí hàng không

Tại buổi làm việc, TS. Phan Minh Đức đã gửi lời chúc mừng đến UAC về việc nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine do Tập đoàn UAC (Mỹ) đầu tư tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn 170 triệu USD đã hoàn thành giai đoạn 1, giao các lô hàng mẫu đầu tiên cho đối tác quốc tế. Đồng thời, Thầy đã trình bày với phía công ty về việc mở mới CTĐT chuyên ngành Cơ khí Hàng không năm 2020. Nhà trường đã thông tin rộng rãi đến tất cả sinh viên và cựu sinh viên Khoa Cơ khí về nhu cầu tuyển dụng nhân lực của UAC rất cao trong những năm tới.


Nhu cầu nhân lực của UAC hiện nay rất cao, có thể tuyển dụng tất cả kỹ sư CKHK từ Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN

Theo Ông Liviu Lese, để đảm bảo nhân lực cho Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, trong thời gian đến, công ty sẽ tiếp tục triển khai đào tạo kỹ thuật lập trình gia công 05 trục cho một số kỹ sư vừa mới tốt nghiệp thuộc chuyên ngành cơ khí chế tạo của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN; bố trí thực tập cho các sinh viên… góp phần định hướng các em để đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai.

Ông Liviu Lese cho biết, trong giai đoạn dịch Covid-19 còn phức tạp tại Mỹ, Công ty đang nỗ lực tiến hành các thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia quốc tế sang Việt Nam để đánh giá dự án và vận hành hoạt động sản xuất. Đồng thời, công ty sẽ đưa các chuyên gia đến làm việc cùng Nhà trường về hoạt động đào tạo cũng như khảo sát, hỗ trợ các trang thiết bị thực hành cần thiết cho sinh viên. Cả hai bên thống nhất sẽ tiến đến ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN