DHBK

Khơi dậy năng lực tư duy thiết kế, đổi mới sáng tạo cho sinh viên thông qua tập huấn khởi nghiệp

24/12/2019 08:33

Sáng ngày 23/12/2019 tại Hội trường khu F, trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã diễn ra buổi tập huấn khởi nghiệp cho sinh viên với chủ đề “Thiết kế tư duy cho đổi mới sáng tạo”.


Đông đảo sinh viên tham gia Tập huấn khởi nghiệp

Buổi tập huấn có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương- Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh –ĐHĐN, TS. Dương Minh Quân- PBT Đoàn, Chủ tịch HSV ĐHĐN, ông Phùng Nhật Tuyên- Chuyên viên Ban học sinh- Trường học Thành Đoàn ĐHĐN, ThS. Trương Ngọc Sơn- Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch HSV trường ĐH Bách khoa cùng với hơn 200 sinh viên của Nhà trường.


ThS. Trương Ngọc Sơn - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch HSV tặng hoa cho diễn giả TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương- Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh –ĐHĐN

Tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương- Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh –ĐHĐN đã chia sẻ về nội dung Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và làm thế nào để chúng ta có thể rèn luyện và thiết kế tư duy đổi mới sáng tạo khi còn là sinh viên?


TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương- Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh –ĐHĐN chia sẻ tại buổi tập huấn

TS Hương chia sẻ, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là khởi nghiệp từ những ý tưởng mới, những mô hình mới, những kết quả nghiên cứu khoa học thu được. Từ đó nhanh chóng thu thập thông tin, đánh giá quy mô, tiềm năng thị trường để đưa ra hướng thành lập hay định hướng pháp triển doanh nghiệp trong tương lai.


Ông Phùng Nhật Tuyên - Chuyên viên Ban học sinh- Trường học Thành Đoàn ĐHĐN trao thưởng cho các bạn sinh viên đạt giải trong Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III

“Muốn khởi nghiệp thành công thì các bạn cần phải dấn thân, lăn xả, làm việc trong lĩnh vực đó để có thể tích lũy kinh nghiệm và mới có tính đến chuyện lập nghiệp. Và đối với các bạn sinh viên thì điều cần làm là nên tranh thủ học tập thêm kiến thức lúc còn ngồi trên ghế Nhà trường, dành thời gian tìm hiểu kiến thức doanh nghiệp. Nếu có cơ hội nên thử sức với những mô hình khởi nghiệp qua đó tích lũy thêm kinh nghiệm”, TS Hương nhấn mạnh.


Sinh viên tham gia trò chơi và đặt câu hỏi về các nội dung tập huấn khởi nghiệp

Buổi tập huấn khởi nghiệp sự đã trở thành cầu nối và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có dịp trao đổi, giao lưu các ý tưởng, các đề tài nghiên cứu với nhau và với các chuyên gia trong khởi nghiệp; đồng thời khơi dậy, kết nối, hỗ trợ những ý tưởng sáng tạo cũng như giúp sinh viên có kế hoạch triển khai ý tưởng khởi nghiệp trong tương lai gần để phát triển sự nghiệp bản thân và tạo ra các giá trị  đóng góp cho sự phát triển của xã hội và quê hương đất nước.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN