DHBK

Giảng viên khoa Kiến trúc vinh dự đạt giải thưởng tại Triển lãm Mỹ thuật "Di sản Văn hóa"

10/09/2019 10:24

Tác phẩm "Cõi uyên" (chất liệu Acrylic, 100x100cm, 2019) của Ths. Hs Trần Văn Tâm, giảng viên Khoa Kiến trúc, Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng đã vinh dự được Ban tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Nam Miền Trung - Tây Nguyên do Hội Mỹ thuật Việt Nam và UBND tỉnh Đắc Lăk phối hợp tổ chức từ 13/8 - 22/8/2019 tại tỉnh Đắc Lắk, giới thiệu "Dự Giải thưởng Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam". Tác phẩm Cõi Uyên là một trong số ít tác phẩm được tuyển chọn từ 320 tác phẩm của 233 tác giả đến từ 9 tỉnh, thành phố của khu vực.

Tiếp nối thành công trên, sáng ngày 07/9/2019, tại Triển lãm Mỹ thuật chủ đề "Di sản Văn hóa" do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức tại Khu Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn, tác phẩm “Cõi uyên” đã vinh dự đạt giải C (giải 3) trong 170 tác phẩm của 81 tác giả đến từ Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định… Kết quả này góp phần khẳng định sự phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộgiảng viên Khoa Kiến trúc trong công tác nghiên cứu, giảng dạy cũng như các hoạt động sáng tạo, kết nối giữa lý thuyết và thực tiễn cuộc sống.

Ths.Hs Trần Văn Tâm cũng là người tích cực tham gia các hoạt động sáng tác nghệ thuật do Hội Mỹ thuật Đà Nẵng phát động nhân kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện lớn của thành phố Đà Nẵng. Các tác phẩm của Ths.Hs Trần Văn Tâm đã liên tục được đánh giá cao và chọn trưng bày tại nhiều cuộc triển lãm mỹ thuật tại Đà Nẵng.

Là một giảng viên tại Khoa Kiến trúc, thầy Trần Văn Tâm mong muốn những sáng tác của mình là những thông điệp góp phần định hướng về nhận thức, khơi gợi xúc cảm thẩm mỹ trong mỗi sinh viên Kiến trúc để có thể vận dụng hoặc tạo nguồn cảm hứng trong học tập, sáng tạo.

Khoa Kiến trúc, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN