DHBK

Sinh viên Khoa Kiến trúc Bách khoa đóng góp thiết kế làm đẹp thành phố Đà Nẵng Xuân 2019

21/02/2019 22:04

ĐÃ BA NĂM LIÊN TỤC, CÁC BẠN SINH VIÊN KHOA KIẾN TRÚC ĐÓNG GÓP KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN CỦA MÌNH LÀM ĐẸP CHO THÀNH PHỐ TRONG NHỮNG DỊP XUÂN VỀ.

Cuộc thi ‘’Ý tưởng trang trí Hoa phục vụ Tết 2019’’ và ‘’Ý tưởng trang trí Điện chiếu sáng phục vụ tết 2019’’ là cuộc thi thường niên được Thành phố Đà Nẵng tổ chức để tuyển chọn những phương án xuất sắc làm cơ sở để triển khai trang trí đường hoa, đèn chiếu sáng. 
Thành phố đã tuyển chọn những tiểu cảnh đẹp từ những bài dự thi đoạt giải để thi công vào dịp Tết 2019. Nhóm của Phùng Hữu Hoàng Thao – Trần Nhật Tiến – Nguyễn Ngọc Tú đã đạt giải Ba cuộc thi ‘’Ý tưởng trang trí Hoa phục vụ Tết 2019’’. Ý tưởng thiết kế của nhóm đã được triển khai góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp của đường hoa Đà Nẵng năm Kỷ Hợi 2019 này.

Image may contain: plant, flower and outdoor

Image may contain: 5 people, people standing and text

"...Niềm vui khi nhìn thấy ý tưởng từ trang giấy thành hiện thực là một cảm xúc thật đặc biệt của các thành viên trong nhóm".
Trần Nhật Tiến, sinh viên lớp 14KT, Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách Khoa.

Với chủ đề chính của đề tài: ‘’Về nhà ăn Tết’’ nhóm muốn mang đến những tiểu cảnh mang hơi hướng truyền thống, gợi nhớ lại những hơi ấm của Tết xưa, mọi thành viên trong gia đình xum vầy, tụ họp, đoàn viên bên mâm cỗ dù chẳng cao sang mà vẫn đủ đầy.

Tiểu cảnh ‘Niềm hạnh phúc’’ với điểm nhấn là chú Heo mẹ cõng con được đặt trước UBND thành phố cũ mang tình cảm đặc biệt mà nhóm muốn gửi đến, mong muốn một cái Tết đầy tình yêu thương gia đình.

Tiểu cảnh ‘’Mâm ngũ quả’’ với ý niệm về sự đủ đầy về tinh thần lẫn vật chất, từ những phong tục truyền thống của người Việt, đó là những niềm cảm hứng để nhóm hoàn thành đề tài dự thi.

Có thể nói với việc liên tục dành Giải Nhất nhì ba trong cuộc thi thiết kế đường hoa và Chiếu sáng do thành phố Đà Nẵng tổ chức, Khoa Kiến trúc đã khẳng định được chất lượng đào tạo và úy tín với xã hội, khẳng định giá trị học hiệu Đại học Bách khoa Đà Nẵng.