DHBK

Kết quả cuộc thi “Giải thưởng Xây dựng Bền vững INSEE PRIZE 2018”

01/07/2018 16:12

Cuộc thi Giải thưởng Xây dựng Bền vững INSEE PRIZE 2018 là sân chơi sáng tạo cho sinh viên yêu thích nghiên cứu và thực hiện dự án trong lĩnh vực xây dựng, đô thị, môi trường, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được vận dụng kiến thức, áp dụng thực tế và trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế. Cuộc thi còn khuyến khích và tôn vinh những sáng kiến xuất sắc của sinh viên hướng đến xây dựng bền vững, góp phần phát triển cộng đồng, xã hội.

Đề tài “Đề xuất phương án xây dựng Kho thu mua tạm trữ muối  cho người dân làng muối Sa Huỳnh – Xã Phổ Thạnh – huyện Đức Phổ - Tỉnh Quảng Ngãi” của nhóm sinh viên Trần Nhật Tiến và Trần Phước Bảo Thư lớp 14KT dưới sự hướng dẫn của ThS. KTS Phan Ánh Nguyên, Khoa Kiến trúc, trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN đã trải qua các vòng thi sơ khảo, bán kết, vượt qua 253 đề tài trên toàn quốc để trở thành 1 trong 5 nhóm tham dự vòng chung kết “INSEE PRIZE 2018” và đạt giải khuyến khích.

Mục tiêu của đề tài là: Tái sinh vùng đất bị bỏ hoang – nơi đang đối mặt với nguy cơ xóa sổ, tái sinh không gian “chòi muối chung” của diêm dân trong làng muối Sa Huỳnh. Công năng chính là kho dự trữ muối, kết hợp với phát triển du lịch thông qua dịch vụ homestay và các không gian trưng bày. Công trình đã sử dụng các giải pháp tái sử dụng nước, giải pháp thông gió, chiếu sáng, tiện nghi nhiệt, và vật liệu địa phương để hướng đến xây dựng bền vững, góp phần phát triển cộng đồng, xã hội.


Hình ảnh nhóm sinh viên tại vòng chung kết cuộc thi INSEE PRIZE 2018

Khoa Kiến trúc