DHBK

Ngày hội việc làm “IT JOB FAIR 2022” thu hút hơn 300 sinh viên IT tham gia

18/04/2022 08:07

Sáng ngày 16/04/2022, Khoa Công nghệ thông tin tổ chức Ngày hội việc làm “IT JOB FAIR 2022” tại Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng. Ngày hội năm nay có sự góp mặt của 13 doanh nghiệp lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự về lĩnh vực IT, thu hút hơn 300 sinh viên IT năm cuối tham gia.


Đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Đây là sự kiện thường niên của Khoa Công nghệ thông tin, nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên hiểu rõ hơn các yêu cầu từ doanh nghiệp cũng như các công nghệ mới mà ngành CNTT đang hướng đến. Đồng thời, đây cũng là dịp để sinh viên được giao lưu, tiếp xúc với doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.


PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Ngày hội, PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin đã gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp trong thời gian qua đã luôn đồng hành, hỗ trợ Khoa CNTT trong rất nhiều hoạt động như seminars, giảng dạy, hướng dẫn sinh viên thực tập và làm đồ án tốt nghiệp, tham gia hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp, hội thảo, trao học bổng cho sinh viên, đồng tổ chức các cuộc thi lớn liên quan đến lĩnh vực IT,... Thầy chia sẻ, sự kiện IT JOB FAIR được tổ chức thường niên hơn 10 năm nay thực sự trở thành cầu nối giữa Nhà trường- Doanh nghiệp và sinh viên IT, nhất là trong giai đoạn hiện nay xã hội đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực này. Thầy cho biết, cuối năm 2022 Nhà trường sẽ có khoảng hơn 300 sinh viên IT tốt nghiệp và đây là cơ hội lớn cho các nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên tiềm năng cho công ty. Về phía Khoa CNTT sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa các hoạt động tuyển dụng, các hoạt động trao đổi chuyên môn cũng như tổ chức các buổi phỏng vấn sinh viên sắp tốt nghiệp nếu doanh nghiệp có nhu cầu. Thầy cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp tiếp tục bền chặt và hiệu quả, cùng chung tay góp phần hỗ trợ công tác phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội.


Các công ty, doanh nghiệp giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên

Title: Đang chèn hình ảnh...


Sinh viên đăng ký tham gia các bài kiểm tra của doanh nghiệp và tham gia mini game

Tại ngày hội, các em sinh viên được giới thiệu tổng quan về các chương trình hoạt động của doanh nghiệp với các gian hàng quảng bá, giới thiệu về đơn vị, sản phẩm, dịch vụ; phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, tư vấn hướng nghiệp, thực tập. Đồng thời, được lắng nghe doanh nghiệp giải đáp mọi thắc mắc về cơ hội việc làm, cũng như chia sẻ các kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Tham gia Ngày hội IT JOB FAIR 2022, Sinh viên Huỳnh Thị Khánh Linh, lớp 19TCLC-DT5 hào hứng chia sẻ: Đây là một sự kiện vô cùng bổ ích đối với em. Ngày hội được tổ chức với không khí vui vẻ, năng động giúp các bạn sinh viên có thể thoải mái chia sẻ mong muốn của em và tìm kiếm cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực CNTT. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng rất lớn như hiện nay nhưng Khoa CNTT vẫn duy trì các hoạt động kết nối việc làm với các doanh nghiệp là một sự may mắn rất lớn đối với em nói riêng cũng như các bạn sinh viên CNTT nói chung. Nhờ có những sự kiện như thế này, chúng em được giao lưu với các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT cũng như có nhiều cơ hội trong tìm kiếm công ty thực tập và định hướng lựa chọn được môi trường làm việc phù hợp để gắn bó với bản thân sau này.


Sinh viên đang trao đổi thông tin với các doanh nghiệp mà các bạn quan tâm

IT JOB FAIR 2022 đã trở thành Ngày hội lớn đối với doanh nghiệp và sinh viên, giúp định hướng nghề nghiệp và tăng khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp; tăng cường mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường - Doanh nghiệp – Sinh viên trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có thể tìm kiếm nguồn nhân lực tốt nhất, đây còn là dịp để Khoa, Nhà trường và Doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin với nhau trong vấn đề đào tạo nhu cầu nguồn nhân lực đáp ứng cho xã hội trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Title: Đang chèn hình ảnh...

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN