DHBK

Hơn 600 sinh viên Đà Nẵng trải nghiệm công nghệ 4.0

26/09/2018 19:16

Hội thảo “Technology – Leading the way to Japan” có sự tham gia của lãnh đạo FPT Software, Ban giám hiệu trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng và đại diện các trường Đại học Sư Phạm, Đại học Sư phạm kỹ thuật, ĐH Đại học Duy Tân, Đại học FPT Greenwich, Cao Đẳng CNTT …

Tại hội thảo, chuyên gia công nghệ đến từ FPT Software đã chia sẻ và mang đến cơ hội trải nghiệm công nghệ mới nhất của cuộc cách mạng 4.0 trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, tiếp thị bán hàng cho hơn 600 sinh viên và khách mời… Đây cũng là những công nghệ đang được FPT Software ứng dụng vào hoạt động của một số tập đoàn lớn trên thế giới.  

Chủ tịch FPT Software, Hoàng Nam Tiến (ngoài cùng bên trái) giao lưu chia sẻ câu chuyện thành công với sinh viên.

Hon 600 sinh vien Da Nang trai nghiem cong nghe 4.0 hinh anh 2

Chủ tịch FPT Software, Hoàng Nam Tiến.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch FPT Software, Hoàng Nam Tiến chia sẻ: “Với FPT Software các bạn có cơ hội vươn ra toàn cầu, không chỉ bản thân mà còn cả gia đình các bạn nữa. Nếu trước đây chúng ta tự hào là xuất khẩu gạo nhất thế giới, xuất khẩu cà phê nhì thế giới thì chúng ta hãy đặt mục tiêu trở thành 1 trong 10 nước xuất khẩu phần mềm lớn nhất thế giới nhờ những công nghệ mới nhất. Mong trong 1-2 năm nữa các bạn sẽ thành đồng nghiệp của tôi".

Đáp lại chia sẻ này, Hiệu phó ĐH Bách Khoa Đà Nẵng Phan Minh Đức bày tỏ: “Những năm gần đây ĐH Bách Khoa đang tích cực đào tạo nhân lực cho thị trường Nhật Bản và nhà trường đạt chuẩn cao về đào tạo Nhật Ngữ. Nhà trường đã mời FPT Software tham gia thiết kế chương trình học. Tôi mong muốn ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và FPT sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa”.

Hon 600 sinh vien Da Nang trai nghiem cong nghe 4.0 hinh anh 3

Hiệu phó ĐH Bách Khoa Đà Nẵng Phan Minh Đức.

Cũng tại sự kiện hơn 600 sinh viên Đà Nẵng cũng được nghe những chia sẻ về cơ hội phát triển sự nghiệp từ chính câu chuyện thực tế của các lãnh đạo trẻ đang làm việc tại FPT Software Đà Nẵng.

Anh Phùng Viết Hà mới 27 tuổi, sau 4 năm gia nhập FPT Software Đà Nẵng từ vị trí kỹ sư cầu nối hiện đang đảm nhiệm vai trò Phó Giám đốc một đơn vị của FPT Software Đà Nẵng với quân số hơn 140 người. Ngoài ra, anh Võ Trung Kiên, cựu sinh viên ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, hiện đang quản lý một trung tâm với quy mô 400 người chuyên làm các dự án cho khách hàng Nhật Bản.

Anh Phùng Viết Hà đã cho các sinh viên lời khuyên: “Chúng ta còn đang rất trẻ nên hãy tận dụng cơ hội để học ngoại ngữ. Khi có ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội với FPT Software".

Hon 600 sinh vien Da Nang trai nghiem cong nghe 4.0 hinh anh 4

Tại Hội thảo Technology – Leading the way to Japan, hơn 600 sinh viên Đà Nẵng đã được tiếp cận với những xu hướng lớn của cuộc CMCN 4.0.

Sự kiện Ngày công nghệ FPT Software tại Đà Nẵng là hoạt động được tổ chức 2 năm 1 lần với mục đích cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhât cho sinh viên, góp phần nâng cao nhận thức và tạo động lực cho các em hoàn thiện bản thân, đón đầu những cơ hội không giới hạn với FPT Software để góp phần mang trí tuệ Việt Nam ra thế giới.

Trong giai đoạn 2018 – 2019 FPT Software cần tuyển 8.000 người. Trong đó riêng khu vực Đà Nẵng cần tuyển 1.500 người.

VTC News: https://vtc.vn/hon-600-sinh-vien-da-nang-trai-nghiemcong-nghe40-d428120.html