DHBK

Hơn 300 sinh viên IT tham gia Ngày hội sự kiện Thiết kế và Công nghệ CNTT dotFes 2018

10/09/2018 10:42

Sáng ngày 09/09/2018, tại Hội trường khu F, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng diễn ra Ngày hội sự kiện Thiết kế và Công nghệ CNTT dotFes 2018. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại các thành phố lớn của Nhật Bản từ năm 2008. Năm 2018, lần đầu tiên dotFes được tổ chức ngoài Nhật Bản và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng vinh dự là địa điểm đăng cai tổ chức.


Đông đảo sinh viên IT tham gia sự kiện dotFes 2018

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng khoa Công nghệ thông tin; PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin; đại diện lãnh đạo và nhân viên công ty Cshool, công ty DeNA, công ty ifv cùng chuyên gia các doanh nghiệp và hơn 300 sinh viên đến từ khoa Công nghệ thông tin của Nhà trường.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Ngày hội đã diễn ra vô cùng ý nghĩa với những bài nói chuyện về những chủ đề đang được quan tâm về cộng đồng, không gian (Space), những kĩ thuật tân tiến nhất liên quan đến công nghệ. Song song với đó là khu vực trưng bày triển lãm những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt Installation sử dụng công nghệ tân tiến nhất bởi những nghệ sĩ và doanh nghiệp hoạt động tích cực trong và ngoài nước, những “workshop” dành cho người lớn dạy các kĩ thuật tân tiến nhất, và “workshop” dành cho trẻ em có thể trải nghiệm được cả lập trình. Cùng với đó là góc trải nghiệm những trò chơi rất thú vị của Nhật Bản như khinh khí cầu bằng giấy, câu cá yoyo và thưởng thức những món ăn mang hương vị Nhật Bản.


Chuyên gia các doanh nghiệp trình bày về những chủ đề đang được quan tâm về cộng đồng, không gian (Space), những kĩ thuật tân tiến nhất liên quan đến công nghệ hiện nay

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “dotFes 2018 sẽ là cơ hội để các giảng viên, sinh viên của các Trường Đại học Bách khoa được tiếp cận với các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực công nghệ thông tin; là cơ hội để kết nối nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp, giúp cho sinh viên có các định hướng về xu thế phát triển hiện nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin”. Thầy cho rằng sự kiện này rất bổ ích để các em sinh viên giao lưu, học hỏi và vận dụng các kiến thức, kỹ thuật và công nghệ để phát triển tốt hơn nữa nghề nghiệp của các em, đồng thời mở ra thêm nhiều hoạt động hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với giảng viên và sinh viên Nhà trường trong thời gian đến.


Sinh viên đang tham gia trải nghiệm vũ trụ với cảm biến Cosmos bằng cách tạo ra "ngôi sao" của riêng bạn và bay vào không gian. Dựa trên dữ liệu cảm biến gắn trên cơ thể, "ngôi sao" của chỉ riêng bạn sẽ được tạo nên. "Ngôi sao" liên kết với nhịp tim của bạn, vừa di chuyển vào không gian vừa phát sáng và bay quanh không gian một cách tự do đến hệ mặt trời, thiên hà, thậm chí xa hơn nữa. Bạn sẽ kiểm soát ngôi sao bằng toàn cơ thể để không bị va chạm vào các ngôi sao khác.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN