DHBK

Bách Khoa Đà Nẵng: Tư vấn tận tâm - Tuyển sinh xứng tầm

08/05/2024 12:22

Trong hành trình chạm bước tương lai, việc lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp không chỉ là một quyết định quan trọng mà còn là một bước ngoặt lớn đối với mỗi học sinh. Với sứ mệnh dẫn đường, dìu dắt học sinh vươn xa và thành công, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã không ngừng nỗ lực trong việc tổ chức chuỗi các hoạt động tư vấn tuyển sinh thường niên tại các trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Giữa những ngày tháng Tư đầy nắng và nhiệt huyết tuổi trẻ, đội tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có chuyến gặp gỡ, giao lưu và hướng nghiệp cho các bạn học sinh tại các trường THPT Phan Châu Trinh, THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Trần Phú, THPT Nguyễn Trãi, THPT Thái Phiên, THPT Hoà Vang, THPT Cẩm Lệ và THPT chuyên Lê Quý Đôn. Các buổi tư vấn tuyển sinh năm nay thu hút hàng trăm học sinh đến tìm hiểu thông tin và tham vấn xét tuyển nguyện vọng phù hợp với đam mê của bản thân, điều này cho thấy các chương trình đào tạo của Nhà trường ngày càng hấp dẫn, thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh cuối cấp.

Tiếp nối chuỗi tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp tại thành phố Đà Nẵng, đội ngũ tư vấn tuyển sinh Nhà Trường có mặt tại một số trường THPT thuộc tỉnh Quảng Nam như THPT Sào Nam, THPT Nguyễn Hiền, THPT Nguyễn Duy Hiệu, THPT Hồ Nghinh và THPT Nguyễn Khuyến. Tại đây, hàng trăm học sinh không chỉ có cơ hội tiếp cận thông tin về các chương trình đào tạo mà còn nhận được sự tư vấn trực tiếp từ giảng viên, tư vấn viên về các vấn đề chuyên sâu. Ngoài ra, Trường cũng liên tục cập nhật thông tin về các chương trình học bổng, chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi học sinh được tiếp cận với môi trường giáo dục Đại học bình đẳng và khai phóng.


Hình ảnh tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam

Với mục tiêu, làm thế nào để học sinh có đầy đủ thông tin khi lựa chọn ngành học phù hợp, tại buổi tư vấn, các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh về các phương thức xét tuyển, chương trình đào tạo, chính sách học bổng, môi trường học tập, mức học phí, cơ hội nghề nghiệp, tỉ lệ có việc làm sau khi ra trường,… của các ngành đào tạo kỹ sư, cử nhân về Khoa học - Công nghệ. Bên cạnh đó, Nhà trường còn xây dựng hệ thống tư vấn tuyển sinh trực tuyến thông qua kênh Facebook và Zalo, các số điện thoại Hotline 24/7 giúp học sinh dễ dàng trao đổi cụ thể, chuyên sâu về ngành nghề mà các bạn quan tâm.

Việc chủ động đưa thông tin đến với học sinh bậc THPT bằng hình thức tư vấn trực tiếp tại trường mang lại nhiều tín hiệu tích cực trong hoạt động tuyển sinh của Nhà trường. Với tôn chỉ “Hướng nghiệp sớm - Đẩy mạnh tư vấn tại chỗ” cho học sinh các trường THPT tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam mang lại hiệu quả rõ rệt, không chỉ cho Nhà trường mà còn cho người học. Qua quá trình tư vấn, học sinh nắm đầy đủ thông tin, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, chủ động lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng, sở thích của mình.

Hành trình chạm đến ước mơ của các bạn học sinh cuối cấp luôn cần sự động viên, khích lệ và hướng dẫn phù hợp, kịp thời đến từ nhiều nguồn lực, nhiều kênh thông tin. Trong hành trình góp sức ấy, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng không chỉ đóng một vai trò hết sức quan trọng, nổi lên một người bạn đồng hành đáng tin cậy mà còn là địa chỉ học tập uy tín cho những bạn học sinh đam mê với khoa học, kỹ thuật.

Trước đó, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN cũng đã triển khai các đợt tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Kontum thu hút đông đảo hơn 3000 thí sinh tham gia.


 Hình ảnh tư vấn tuyển sinh tại Quảng Ngãi và Kon Tum

Theo kế hoạch, từ ngày 13-24/5 đoàn tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sẽ có mặt tại các trường THPT tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An để gặp gỡ, tiếp xúc và tư vấn cho thí sinh tại các tỉnh nói trên.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN