DHBK

Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và Công ty TNHH ABB Automation and Electrification (Việt Nam) phối hợp tổ chức Hội thảo "Kiến tạo tương lai cùng công nghệ ABB Robot"

07/05/2024 11:08

Sáng ngày 06/5/2024, Khoa Điện và Khoa Cơ Khí thuộc Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã phối hợp với Công ty TNHH ABB Automation and Electrification (Việt Nam) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Kiến tạo tương lai cùng công nghệ ABB Robot”.


Toàn cảnh sự kiện

Về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có sự hiện diện của PGS.TS Lê Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Lê Đình Dương - Phó Trưởng khoa, Khoa Điện, TS. Hoàng Văn Thạnh và TS. Lê Hoài Nam - Phó Trưởng khoa, Khoa Cơ Khí, đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác Quốc tế, cán bộ giảng viên Khoa Điện và Khoa Cơ khí, cùng với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên của hai Khoa.

Về phía Công ty TNHH ABB Automation and Electrification (Việt Nam) có sự tham dự của ông Nguyễn Hồ Ninh - Kỹ sư trưởng, cùng các kỹ sư Điền Đức Uy Mẫn và Nguyễn Lâm Anh Kiệt - Ban Robot và Tự động hóa nhà máy.


PGS.TS Lê Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Lê Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trân trọng cảm ơn sự đồng hành, quan tâm và hỗ trợ nhiều mặt từ phía công ty ABB trong việc tài trợ trạm Robot và gói phần mềm mô phỏng RobotStudio cho Khoa Cơ Khí và Khoa Điện cũng như sự phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề “Kiến tạo tương lai cùng công nghệ ABB Robot” dành cho sinh viên của hai Khoa. Thầy khẳng định sự hỗ trợ của ABB sẽ giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận được với các thiết bị và công nghệ hiện đại nhất trong việc nghiên cứu và học tập.


Ông Nguyễn Hồ Ninh - Kỹ sư trưởng Công ty TNHH ABB Automation and Electrification (Việt Nam) phát biểu

Tham gia buổi hội thảo, ông Nguyễn Hồ Ninh đã giới thiệu Công nghệ Robot ABB liên quan đến thông tin thị trường và xu hướng công nghệ robot, cũng như công nghệ robot đáp ứng nhu cầu sản xuất và xu hướng thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, đại diện công ty cũng đã giới thiệu sự hỗ trợ của ABB trong giáo dục Việt Nam, có thể kể đến như các chương trình hợp tác giữa ABB và các trường đại học, các chương trình thực tập, nghiên cứu đề tài doanh nghiệp tại ABB. Đồng thời, các kỹ sư của ABB cũng đã chia sẻ dự án Holocontrol với các thao tác trực tiếp với cobot ABB GoFa tích hợp công nghệ MR (Mixed Reality) qua kính Hololen 2.


Công ty TNHH ABB Automation and Electrification (Việt Nam) giới thiệu Công nghệ Robot ABB liên quan đến thông tin thị trường và xu hướng công nghệ robot

Tại buổi hội thảo, các đại biểu và toàn thể sinh viên tham dự  được lắng nghe những chia sẻ, giải đáp những câu hỏi được đặt ra từ các bạn sinh viên của Khoa Điện và Khoa Cơ Khí, từ đó có thể giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những kiến thức, cơ hội mà các bạn có thể nắm bắt phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và định hướng công việc trong tương lai.


Sinh viên được chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc liên quan đến Công nghệ Robot ABB

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Công ty TNHH ABB Automation and Electrification (Việt Nam) và Nhà trường tiếp tục duy trì, phát triển trong tương lai.


Chụp ảnh lưu niệm

Biên tập: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN
Nguồn: Khoa Điện, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN