DHBK

Lễ vinh danh Đại sứ TOEIC Việt Nam tháng 6.2022 cho sinh viên Trường Đại học Bách khoa

30/07/2022 12:47

Sáng ngày 29/7/2022, tại phòng khách A, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã diễn ra lễ vinh danh Đại sứ TOEIC Việt Nam tháng 6/2022 cho sinh viên Trường Đại học Bách khoa. Sinh viên Thái Thị Thu Loan – Lớp 18TCLC Nhật, Khoa Công nghệ thông tin chính thức đảm nhiệm vai trò là một trong những Đại sứ giúp lan tỏa ý nghĩa của việc nâng cao trình độ tiếng Anh trong việc mở ra các cơ hội phát triển bản thân và con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Tham dự Lễ vinh danh, có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng phòng Quản lý dự án của tổ chức giáo dục IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng; Về phía trường Đại học Bách khoa có sự tham dự PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Hằng – Phó trưởng phòng Phụ trách Phòng Đào tạo, PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin và sinh viên được vinh danh.


Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng phòng Quản lý dự án của tổ chức giáo dục IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng tặng chứng nhận và hoa cho đại diện Trường có sinh viên được vinh danh đại sứ TOEIC Việt Nam

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng phòng Quản lý dự án của tổ chức giáo dục IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng cho biết, đây là lần thứ 2 IIG Việt Nam về trường để tổ chức vinh danh đại sứ TOEIC Việt Nam. Bà rất ấn tượng về kỹ năng ngoại ngữ mà các bạn sinh viên kỹ thuật đã đạt được trong những năm gần đây và hy vọng thông qua lễ vinh danh này, đại sứ TOEIC đến từ Trường Đại học Bách khoa sẽ lan tỏa tinh thần nỗ lực học tiếng Anh đến các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên khối ngành kỹ thuật.


Bà Nguyễn Thị Lan Anh trao giấy chứng nhận Đại sứ TOEIC Việt Nam tháng 6.2022 cho sinh viên Thái Thị Thu Loan

Đại diện Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, từ năm 2018 trở đi Nhà trường đã liên tục cải tiến chương trình đào tạo, chú trọng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên và áp dụng mô hình “Học qua dự án” để sinh viên kỹ thuật không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có kỹ năng ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu công việc của thời kỳ 4.0 và có mức lương cao sau khi tốt nghiệp. Thầy hy vọng, sinh viên đạt được danh hiệu đại sứ TOEIC trong đợt này sẽ truyền lửa để các bạn sinh viên của Nhà trường có động lực hơn trong việc học ngoại ngữ, vượt qua rào cản của chính bản thân để đạt được kết quả tốt.


PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Ngoài thành tích ngoại ngữ TOEIC 935/990, Tiếng Nhật JLPT N3 thì Thu Loan có những thành tích học tập rất đáng ngưỡng mộ như điểm trung bình học tập toàn khóa 3.74/4.0, Giải Nhì cuộc thi Codewar Khoa CNTT 2018, Giải Nhì cuộc thi DUTPC 2020, Học bổng "Amcham Women in Engineering Scholarship 2020". Ngoài ra Thu Loan còn đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc năm học 2020 – 2021, Sinh viên 5 Tốt năm học 2020 – 2021,  Giấy khen của Giám đốc Đại học ĐHĐN cho Sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện,  Bằng khen Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ của Trung ương Đoàn thanh niên, Học bổng "KMS Scholarship".

Chia sẻ tại lễ vinh danh, sinh viên Thái Thị Thu Loan – Lớp 18TCLC Nhật bày tỏ sự xúc động khi nhận được danh hiệu Đại sứ TOIEC và cảm thấy may mắn khi được học tập tại môi trường ở Bách khoa Đà Nẵng. Em cho biết, chuyên ngành Công nghệ thông tin – ngoại ngữ Nhật với ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Nhật thì các giảng viên của Nhà trường đã hướng dẫn em đọc thêm các tài liệu bổ trợ bằng tiếng Anh vừa giúp nâng cao kiến thức chuyên môn và bồi dưỡng khả năng tiếng Anh. Loan cũng nhấn mạnh rằng, để đạt được thành tích tốt trong việc học ngoại ngữ thì các bạn sinh viên phải vượt qua rào cản của chính mình, đặc biệt là với các bạn học kỹ thuật. Loan cho rằng học kỹ thuật rất khó và các bạn học được thì việc học tiếng Anh các bạn cũng sẽ làm tốt nếu cố gắng. Đồng thời Loan cũng gửi lời khuyên đến các bạn sinh viên nên giữ thói quen luyện tập tiếng anh mỗi ngày, nghe tiếng anh thụ động thông qua các kênh truyền hình, các đài và đọc các báo tiếng anh, sách tiếng anh chuyên ngành.

“Trên cương vị là đại sứ TOIEC em sẽ lan tỏa được những thông điệp tích cực để khích lệ các bạn sinh viên tham gia kì thi TOEIC để đánh giá cụ thể năng lực bản thân cũng như mở rộng thêm những cơ hội phát triển trên con đường sự nghiệp”. Thu Loan thổ lộ.


Chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN