DHBK

Giảng viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tham gia báo cáo các đề tài chuyển giao công nghệ tại Quảng Nam

30/07/2022 12:39

Chiều ngày 27.7.2022, tại UBND Huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Hội nghị Khoa học và Công nghệ cấp huyện năm 2022 do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam tổ chức với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam. Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN vinh dự được mời tham dự để trình bày các kết quả nghiên cứu và quy trình công nghệ có thể chuyển giao, ứng dụng trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam.


Quang cảnh Hội nghị

Đoàn công tác Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN do TS. Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác Quốc tế làm trưởng đoàn cùng với sự tham dự của các giảng viên là chủ nhiệm các đề tài có khả năng ứng dụng tại địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tại Hội nghị, đại điện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Phi Thạnh – Giám đốc Sở cho biết: Sở Khoa học và Công nghệ rất mong muốn hợp tác với các Trường, Viện trong việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào trong thực tiễn sản xuất của địa phương để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế, góp phần vào sự phát triển đi lên của địa phương.

A person standing at a podium

Description automatically generated with medium confidence
Ông
Nguyễn Phi Thạnh – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu

Tại Hội nghị, TS. Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác Quốc tế đã giới thiệu tổng quan về thế mạnh của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành kỹ thuật. Với truyền thống đào tạo gần 50 năm, Nhà trường đã có hàng trăm đề tài được ứng dụng tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nguồn thu về các hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường trong những năm gần đây tăng mạnh. Đây cũng là mục tiêu phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo nhằm hướng đến là một trường đại học theo định hướng nghiên cứu được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

A person giving a speech to an audience

Description automatically generated with low confidence
TS. Tào Quang Bảng trình bày tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, TS. Tào Quang Bảng cũng đã trình bày về những đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên Nhà trường đã được chuyển giao ở các địa phương khác và có thể chuyển giao trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Thầy Bảng cũng bày tỏ hy vọng được hợp tác với tỉnh và các huyện, thị xã trong việc ứng dụng những thành quả nghiên cứu của giảng viên Nhà trường vào trong thực tiễn sản xuất của địa phương để nâng cao năng suất lao động, đạt hiệu quả cao hơn trong việc phát triển kinh tế của địa phương.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh nên chú trọng việc hợp tác với chuyên gia của các Trường Đại học, các Viện trong việc ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học vào thực tiễn sản xuất của địa phương, đồng thời bày tỏ cảm ơn đến giảng viên Nhà trường đã nhận lời mời tham dự Hội nghị và có những chia sẻ rất hữu ích để từ đó có những hướng đi mới trong việc hợp tác giữa Nhà trường và tỉnh Quảng Nam trong thời gian đến.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated
Đoàn giảng viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam

Hội nghị đã mở ra cơ hội để các giảng viên Nhà trường được tiếp xúc, kết nối với lãnh đạo các huyện, thị xã của tỉnh Quảng Nam và tìm hiểu sâu hơn về các thế mạnh cũng như tiềm năng phát triển của mỗi địa phương, từ đó có những ý tưởng, nghiên cứu chuyển giao về khoa học và công nghệ phù hợp với thực tiễn, đem lại hiệu quả kinh tế cho địa phương.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN