DHBK

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

25/07/2022 06:03

Sáng ngày 21/7/2022, tại phòng khách khu A, đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) nhằm góp phần thúc đẩy việc thực hiện chiến lược phát triển, nâng cao vị thế của hai bên, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đại học, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.


Toàn cảnh buổi ký kết

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Đình Lâm, Chủ tịch Hội đồng trường cùng đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; Phòng Đào tạo; Khoa Hóa; Bộ môn Công nghệ Hóa học - Dầu và khí. Về phía PVU, có TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm của Nhà trường.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN phát biểu: Nhà trường luôn muốn tạo ra một mạng lưới, kết nối các trường đại học, các viện nghiên cứu ở Việt Nam. sNhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh chất lượng đào tạo, nghiên cứu, tạo dựng mối liên kết trong và ngoài nước với doanh nghiệp và các trường đại học với mục tiêu đưa chất lượng đào tạo, nghiên cứu của thầy cô và sinh viên tiến sát hơn với nhu cầu thị trường, yêu cầu của doanh nghiệp.


TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học Dầu khí Việt Nam phát biểu

TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học Dầu khí Việt Nam đã giới thiệu về các ngành nghề đào tạo cũng như định hướng phát triển về đào tạo của Nhà trường. Theo đó, PVU có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành Dầu khí Việt Nam. TS. Phan Minh Quốc Bình bày tỏ sự vui mừng và trân trọng khi được hợp tác với DUT.

Về nội dung ký kết hợp tác, hai trường tập trung vào các lĩnh vực: Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và Chuyển giao công nghệ, Kiểm định và Đảm bảo Chất lượng giáo dục

Trong hợp tác lĩnh vực Đào tạo:

a) Hai Bên hợp tác thông qua chương trình trao đổi giảng viên giảng dạy và hướng dẫn luận án nghiên cứu sinh, luận văn cao học; hợp tác trong các chương trình đào tạo quốc tế, trao đổi sinh viên;

b) Hợp tác đào tạo các chứng chỉ, chương trình ngắn hạn, các hoạt động đào tạo dịch vụ của DUT và PVU, các chương trình bồi dưỡng nhân lực chuyển đổi số và chuyển dịch năng lượng;

c) Phối hợp biên soạn, xuất bản các giáo trình, tài liệu tham khảo, chuyên san, trao đổi các tài liệu nghiên cứu và giảng dạy;

d) Chia sẻ việc sử dụng cơ sở vật chất, thông tin tư liệu phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Việc chia sẻ này do hai bên trao đổi thống nhất đối với từng chương trình cụ thể;

e) Chia sẻ, cùng khai thác nguồn tài liệu số trong thư viện.

Trong lĩnh vực Khoa học và công nghệ:

a) Cùng thành lập các nhóm nghiên cứu, tập trung vào các lĩnh vực nhưng không hạn chế: Chế biến dầu mỏ và khí, Mô phỏng công nghiệp, Tối ưu hóa, Ăn mòn và Bảo vệ kim loại, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Tự động hóa.

b) PVU cùng phối hợp với DUT triển khai các dự án nghiên cứu liên ngành, liên khu vực và liên vùng;

c) Hai Bên phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo quốc gia và quốc tế;

d) Chia sẻ thông tin khoa học kỹ thuật liên quan đến những vấn đề hai Bên cùng quan tâm trên cơ sở tuân thủ nguyên tắc bảo mật và sở hữu trí tuệ.

Trong lĩnh vực Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển giao công nghệ:

a) Hợp tác triển khai các chương trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của quốc gia và quốc tế tổ chức;

b) Hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai Bên trong các hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo;

c) Dựa trên các thành tựu hợp tác về nghiên cứu khoa học, hai Bên nộp hồ sơ đăng ký sáng chế chung, hợp tác và chuyển giao công nghệ một số sản phẩm khoa học công nghệ;

d) Hai Bên ưu tiên giới thiệu và cùng đóng góp một cách chủ động, tích cực phát triển các Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp mà các Bên có tham gia.

Trong lĩnh vực Đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục

a) Hợp tác về thực hiện tự đánh giá, đánh giá đồng cấp, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo;

b) Hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng chương trình đào tạo, bảo đảm chất lượng bên trong, kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục theo các tổ chức kiểm định trong nước và quốc tế.


Buổi lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp

Trên cơ sở biên bản ghi nhớ hợp tác, DUT và PVU sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác thường niên. Hằng năm, hai bên sẽ cùng nhau đánh giá việc triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác đã được thực hiện trong năm và thống nhất kế hoạch hoạt động hợp tác cụ thể cho năm tiếp theo.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN