DHBK

Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tiếp đón Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đến chào xã giao và trao đổi hợp tác

17/01/2022 12:52

Chiều ngày 14/1/2021, Trường Đại học Bách khoa đã tiếp đón đoàn công tác do Bà Sophie Maysonnave - Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam làm trưởng đoàn.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về Phía đoàn Pháp, gồm có: Bà Sophie Maysonnave – Tham tán Hợp tác và Hoạt động văn hóa, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; Ông Samuel Delamézière – Giám đốc ủy quyền Viện Pháp tại Đà Nẵng; Bà Mai Thị Nhị – Giám đốc hành chính Viện Pháp tại Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Bách khoa gồm có: PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Hằng – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và hợp tác Quốc tế; TS. Nguyễn Thị Anh Thư – Phó Trưởng khoa Khoa học công nghệ tiên tiến; TS. Phạm Thành Hưng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Học liệu và Truyền thông.


PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến bà Sophie Maysonnave và đoàn công tác. Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu đến bà Than tán những hoạt động liên quan đến chương trình đào tạo kỹ sư xuất sắc tại Việt Nam (PFIEV) của Nhà trường như việc sử dụng giảng đường riêng, xây dựng 1 phòng đọc tiếng Pháp tại Trung tâm học liệu và Truyền thông, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành PFIEV đăng ký phụ lục văn bằng do chính phủ Pháp cấp ngày càng nhiều, số lượng tuyển sinh của chương trình năm vừa qua tăng vọt cho thấy sự quan tâm của học sinh ngày càng lớn cũng như sự nỗ lực của Nhà trường trong việc quảng bá chương trình, quảng bá tiếng Pháp đến với học sinh THPT.

Ngoài ra, PGS.TS Đoàn Quang Vinh cũng đã chia sẻ về những hoạt động chung gần đây của 04 trường đại học tại Việt Nam có đào tạo chương trình PFIEV như xây dựng trang website nhằm quảng bá chương trình cũng như kết nối hơn nữa đến cộng đồng Pháp ngữ, xây dựng câu lạc bộ doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam để tăng cường cơ hội việc làm cho sinh viên chương trình PFIEV.... Đồng thời, Hiệu trưởng Nhà trường cũng cho biết thêm Trường đang hướng tới việc ký kết đào tạo song bằng cho sinh viên Nhà trường theo diện sẽ học 2 hoặc 3 năm ở Việt Nam sau đó đi sang Pháp học tập để hoàn thành chương trình học. Đây cũng là một trong những cách giúp đẩy mạnh việc phát triển cộng đồng Pháp ngữ.

Hiệu Trưởng Nhà trường bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ chương trình cũng như kết nối, quảng bá chương trình PFIEV đến với cộng đồng Pháp ngữ hơn nữa, hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp ngành PFIEV tiếp cận nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Pháp.


Bà Sophie Maysonnave chia sẻ tại buổi làm việc

Bà Sophie Maysonnave cho biết bà đánh giá cao các hoạt động mà Nhà trường đã triển khai vừa qua, cũng như ghi nhận việc hoạt động hiệu quả của chương trình PFIEV. Bà hy vọng sắp tới sẽ có những chương trình hợp tác trao đổi sinh viên như trước đây sẽ tiếp tục được triển khai, cũng như có thêm nhiều giảng viên Nhà trường sẽ qua trao đổi và học tập tại nước Pháp. Nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa nhằm giúp sinh viên tìm hiểu thêm về văn hóa, con người nước Pháp. Bà thông tin thêm sắp tới Đại sứ quán sẽ có những hoạt động tích cực nhằm kết nối các doanh nghiệp Pháp với sinh viên ngành PFIEV.


Chụp hình lưu niệm

Thay mặt Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Bà Sophie Maysonnave gửi lời cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu của Nhà trường và lời chúc nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp đến. Bà hy vọng hai bên sẽ có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển quan hệ song phương giữa hai nước.


Bà Sophie Maysonnave tham khu vực thư viện tiếng Pháp của Trường

Kết thúc buổi làm việc, bà Sophie Maysonnave đã đến thăm Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN. Tại đây, TS. Phạm Thành Hưng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đã giới thiệu với bà Tham tán về cơ sở vật chất, không gian thư viện cũng như dẫn đoàn đến tham quan khu vực thư viện tiếng Pháp của Nhà trường.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN