DHBK

Khoa Cơ khí làm việc với Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay Việt Nam tại Đà Nẵng (VAECO) và Công ty Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ (UACV) nhằm tăng cường hợp tác đào tạo cho chuyên ngành Cơ khí hàng không

14/01/2022 17:44

Chiều ngày 07/01/2022, tại văn phòng Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay Việt Nam - VAECO (Sân bay Quốc tế Đà Nẵng), Ban Chủ nhiệm Khoa Cơ khí và Bộ môn Công nghệ vật liệu - Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc và các Cán bộ kỹ thuật Công ty VAECO để bàn kế hoạch chi tiết về việc hợp tác đào tạo cho ngành Kỹ thuật Cơ khí, chuyên ngành Cơ khí hàng không.

Tham dự buổi làm việc, phía VAECO có Ông Nguyễn Minh Lượng - Giám đốc, Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc, cùng các Cán bộ kỹ thuật của công ty. Về phía Khoa Cơ khí, có PGS.TS Lưu Đức Bình - Trưởng Khoa, TS. Tào Quang Bảng - Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Bách khoa - Phụ trách CTĐT, TS. Hoàng Văn Thạnh - Phó Trưởng Khoa, TS. Lê Hoài Nam - Phó Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Phạm Thế Nhân - Trưởng Bộ môn Công nghệ Vật liệu.


PGS.TS Lưu Đức Bình - Trưởng Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng phát biểu

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất hỗ trợ nhau trong việc đào tạo cho chuyên ngành Cơ khí hàng không tại Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN.  

Về hợp tác đào tạo, hai bên đã trao đổi cụ thể các học phần trong Chương trình đào tạo liên quan đến lĩnh vực hàng không mà Công ty VAECO có kinh nghiệm thực tiễn. Sau khi trao đổi, phía công ty VAECO thống nhất sẽ hỗ trợ xây dựng và phối hợp triển khai nội dung các học phần liên quan đến Kỹ thuật hàng không nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời, Công ty sẽ cung cấp tài liệu, bố trí nhân sự để phối hợp thực hiện.


Trao đổi cụ thể nội dung hợp tác giữa giữa hai đơn vị

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo công ty VAECO cho biết: Đơn vị sẽ tiếp nhận sinh viên thực tập nhận thức, thực tập tốt nghiệp. Phối hợp để thực hiện đồ án tốt nghiệp (Capstone project) cho sinh viên chuyên ngành Cơ khí hàng không, Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN.

Trong chương trình buổi làm việc, trên cơ sở nhu cầu đào tạo và nghiên cứu của mỗi bên, hai bên cũng đã thống nhất sẽ thông báo và tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia các hội thảo về khoa học công nghệ được tổ chức của mỗi bên nhằm chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn, đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0. Lãnh đạo hai bên thống nhất sẽ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai đơn vị trong quý 2 năm 2022.

A group of people wearing masks

Description automatically generated with low confidence
Chuyến thăm và làm việc cùng lãnh đạo UACV

Bên cạnh đó, chiều ngày 13/01/2022, tại công ty UACV, lãnh đạo Khoa Cơ khí đã đến thăm và làm việc cùng lãnh đạo UACV. Hai bên thảo luận và cụ thể hóa một số vấn đề mà 2 bên đã bàn bạc trong những cuộc họp trước đây. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Khoa Cơ khí trình bày về việc UACV hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho nghiên cứu, học tập của SV chuyên ngành Cơ khí Hàng không. Lãnh đạo UACV cam kết sẽ tài trợ cho Khoa một phòng máy tính phục vụ cho việc mô phỏng, tính toán cơ khí cũng như cung cấp vật liệu hợp kim nhôm, phôi…phục vụ thí nghiệm và nghiên cứu.

Tin: Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN