DHBK

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến tổ chức Tọa đàm Thúc đẩy hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học

12/10/2018 13:58

Nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong việc triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH), ngày 11/10 vừa qua, tại Trung tâm Học liệu và Truyền thông thuộc trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (FAST) đã tổ chức buổi Tọa đàm “Thúc đẩy hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học” nhằm cung cấp cho sinh viên thông tin về các hoạt động NCKH trong sinh viên từ cấp Thành phố, cấp trường, cấp khoa cũng như từ các tổ chức, cuộc thi khác, các chính sách vinh danh, hỗ trợ từ Nhà trường, Khoa và đặc biệt là sự chia sẽ kinh nghiêm, giải đáp và định hướng cho sinh viên trong việc tiếp cận các đề tài nghiên cứu khoa học của mình.

Tham dự các buổi Tọa đàm có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng KHCN&HTQT, PGS.TS. Lê Cung – nguyên Phó Hiệu trưởng – phụ trách Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV), các chuyên gia đến từ doanh nghiệp, lãnh đạo, giảng viên và đông đảo sinh viên của Khoa FAST.


TS. Nguyễn Lê Hòa - Trưởng khoa Khoa FAST - Phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, TS. Nguyễn Lê Hòa - Trưởng khoa FAST nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động NCKH trong sinh viên, thông qua việc tham gia các hoạt động NCKH các em sẽ tự khám phá ra được rất nhiều điều thú vị và thực sự cần thiết, bổ trợ cho cả quá trình học đại học và thậm chí cả công việc sau này. NCKH sẽ giúp sinh viên hình thành tư duy khoa học, tư duy phản biện, logic và khách quan cho bản thân, hình thành phản xạ trong nhận diện và giải quyết bất cứ công việc nào mà thực tiễn đạt ra, đó là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của người lao động trong kỹ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0. Lãnh đạo Khoa mong muốn các hoạt động NCKH trong sinh viên tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển hơn, không chỉ ở số lượng mà còn cả chất lượng với sự tham gia tích cực của cán bộ giảng viên, các chuyên gia, nhà khoa học trong nhiều lĩnh vực và sinh viên, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của khoa.

Chia sẽ tại buổi Tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng KHCN&HTQT cũng nhấn mạnh chủ trương của nhà trường trong việc đẩy mạnh hoạt động NCKH trong sinh viên và giảng viên để từng bước đưa trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng vững bước trên con đường trở thành một trường đại học nghiên cứu, đổi mới và sáng tạo. Đồng thời, ghi nhận những cố gắng của khoa FAST trong việc đổi mới về phương thức hoạt động và cách triển khai các hoạt động góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH.


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm- Trưởng phòng KHCN &HTQT phát biểu, trao đổi những định hướng của Nhà trường về NCKH


TS. Nguyễn Thị Anh Thư - Phó trưởng khoa FAST - Giới thiệu về hoạt động NCKH năm 2018-2019 và các chính sách hỗ trợ hoạt động SV NCKH của khoa.

Qua buổi Tọa đàm, những băn khoăn, lo lắng ban đầu của sinh viên trong hoạt động NCKH đã được các cán bộ, giảng viên và khách mời có nhiều tâm huyết cho hoạt động NCKH của sinh viên tận tình chia sẻ, sẵn sàng đồng hành, hướng dẫn quy trình đăng ký, thực hiện đề tài; động viên, khuyến khích sinh viên tham gia NCKH… thu hút được rất nhiều sự quan tâm và đặt câu hỏi từ phía sinh viên. Bên cạnh đó, để hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong việc triển khai các đề tài NCKH, khoa FAST sẽ thiết lập mạng lưới chuyên gia/nhà khoa học đến từ nhiều lĩnh vực, đợn vị khác nhau cùng tham gia hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm.


Giảng viên và khách mời chia sẻ kinh nghiệm và định hướng hoạt động NCKH cho sinh viên

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí sôi nổi, hào hứng, trao đổi cởi mở giúp sinh viên thấy được những lợi ích và tầm quan trọng của hoạt động này, không còn cảm thấy NCKH là một việc khô khan, không hứng thú. Qua đây các bạn sinh viên chủ động tìm ra cho mình những phương pháp học học tập, nghiên cứu khoa học tốt nhất, tạo nên một động lực giúp sinh viên hăng say NCKH hơn nữa.

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến