DHBK

Học bổng Nghiên cứu Quốc tế

14/05/2014 01:39

Cơ quan cấp học bổng: EURIAS (European Institutes for Advanced Study Fellowship Programme).

Đối tượng: ứng viên có trình độ tiến sĩ thuộc mọi quốc gia, có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm nghiên cứu khoa học sau khi bảo vệ luận án.

 

Lĩnh vực nghiên cứu: ưu tiên các ứng viên thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn; có thể tiếp nhận các ứng viên thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và chính xác, với điều kiện đề tài không đòi hỏi làm việc trong phòng thí nghiệm, và có sự giao thoa với lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Nơi tiếp nhận đề tài nghiên cứu: mỗi ứng viên được chọn đến 3 trong 16 viện nghiên cứu cao cấp trong mạng lưới EURIAS, tại các thành phố: Cambridge, Edimbourg (Anh); Vienne (Áo); Berlin, Delmenhorst, Freiburg (Đức); Wassenaar (Hà Lan); Budapest (Hungaria); Jérusalem (Israel); Bologne (Italia); Lyon, Marseille, Paris (Pháp); Helsinki (Phần Lan); Uppsala (Thuỵ Điển); Zürich (Thuỵ Sĩ).

Yêu cầu đối với đề tài nghiên cứu: có cơ sở khoa học vững chắc, hướng nghiên cứu mới mẻ, có tính liên ngành, thể hiện khả năng hợp tác quốc tế cao độ.

Quyền lợi học bổng: năm học 2015-2016, EURIAS cấp 44 suất học bổng trong 10 tháng, gồm 22 suất cho các nhà nghiên cứu trẻ (trị giá 26.000 euro/suất), và 22 suất cho các nhà nghiên cứu trình độ cao (trị giá 38.000 euro/suất). Ngoài ra, ứng viên trúng tuyển còn được tài trợ chi phí đi lại (khứ hồi), nhà ở và kinh phí cấp riêng cho đề tài nghiên cứu.

Hồ sơ ứng tuyển:

- Ứng viên nộp hồ sơ qua mạng tại www.eurias-fp.eu.

- Thời gian nộp hồ sơ: từ 15/04 đến 05/06/2014.

- Hạn chót nộp hồ sơ: ngày 05/06/2014, 12:00 GMT.

Mọi hồ sơ quá hạn đều không được chấp nhận.

Quy trình tuyển chọn:

- Mỗi hồ sơ ứng tuyển được gửi cho hai chuyên gia quốc tế để phản biện khoa học.

- Kết quả phản biện được chuyển cho Hội đồng Khoa học của EURIAS để sơ tuyển.

- Kết quả sơ tuyển được chuyển về cho Hội đồng Khoa học của các viện thành viên EURIAS lựa chọn.

- Công bố kết quả: tháng 01/2015.

Thông tin chi tiết về chương trình: www.eurias-fp.eu.