Hội thảo "Phát triển bền vững các Dự án phát triển năng lực đổi mới, sáng tạo, tư duy khởi nghiệp giai đoạn 2020-2025"

14/07/2020 06:17

Chiều ngày 10/7/2020, Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN đã tổ chức buổi Hội thảo "Phát triển bền vững các Dự án phát triển năng lực đổi mới, sáng tạo, tư duy khởi nghiệp giai đoạn 2020-2025" tại phòng S02.01 tòa nhà Smart Building dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Description: Ảnh có chứa người, trong nhà, con người, nhóm

Mô tả được tạo tự động
Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo, gồm: PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; Trưởng các khoa, phòng; điều phối viên các dự án WEPICS (Phụ nữ với các Dự án Kỹ thuật Phục vụ Cộng đồng), EPICS (dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng), URI (nâng cao năng lực nghiên cứu của sinh viên), MEP (từ sáng chế đến khởi nghiệp), eProjects (tham gia giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp), WSTEAM (vai trò nữ giới trong khoa học kỹ thuật), Automation. Ngoài ra còn có các đại diện của trường Đại học Bang Arizona, Mỹ (ASU) phụ trách Dự án BUILD-IT tham gia trực tuyến.

Description: Ảnh có chứa người, đang ngồi, bàn, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu cho biết thông qua các dự án BUILD-IT, hợp tác với ASU cùng với rất nhiều trường đối tác và các doanh nghiệp khác, Nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động đồng bộ và đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Vì vậy Hội thảo lần này được tổ chức nhằm xây dựng chương trình phát triển bền vững cho Nhà trường hướng tới mục tiêu phục vụ cộng đồng trong giai đoạn 2020-2025, đóng góp vào chiến lược chung phục vụ cho công tác Kiểm định Cơ sở giáo dục trong thời gian tới.

Description: Ảnh có chứa người, người đàn ông, bàn, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế đóng góp ý kiến cho Hội thảo

Được biết, nội dung của Hội thảo nhằm xây dựng chương trình phát triển năng lực thế kỷ 21 cho người dạy, người học có khả năng nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo, đưa ra các giải pháp phục vụ cộng đồng dựa trên mục tiêu chiến lược của Trường trong giai đoạn 2020-2025 và các dự án của chương trình BUILD-IT đã được triển khai thời gian qua.

Description: Ảnh có chứa trong nhà, trần, bàn, người

Mô tả được tạo tự động
Chuyên gia ASU tham gia thảo luận và đánh giá trực tuyến tại Hội thảo

Description: Ảnh có chứa người, trong nhà, máy tính xách tay, đang ngồi

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Phạm Văn Tuấn trình bày mô hình do nhóm đề xuất

PGS.TS. Phạm Văn Tuấn, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục cho biết: Nhóm nghiên cứu đã đúc kết tinh hoa từ các dự án của chương trình BUILD-IT triển khai thời gian vừa qua kết hợp mục tiêu chiến lược của trường để đề xuất mô hình phát triển năng lực thế kỷ 21 cho người học, người dạy trong Nhà trường. Thầy Tuấn hi vọng rằng mô hình này sớm được nhân rộng và phát triển đến tất cả các Khoa và nếu có thể sẽ tích hợp vào chương trình đào tạo của Nhà trường.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN