DHBK

Tiếp và làm việc với công ty MediaTek về đào tạo nhân lực vi mạch bán dẫn

21/05/2024 16:35

Sáng ngày 21/5/2024, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp đón và làm việc với Công ty MediaTek về đào tạo nguồn nhân lực vi mạch bán dẫn.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty MediaTek có ông Weining Shen - Trưởng Bộ phận Quan hệ Quốc tế và ông Reo Huang - Giám đốc điều hành Quỹ Hopu-Arm Innovation. Cùng đi với đoàn còn có đại diện Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng; Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo Thiết kế Vi mạch và Trí tuệ nhân tạo Đà Nẵng (DSAC).

Về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Tào Quang Bảng - Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế cùng đại diện lãnh đạo các Khoa: Điện tử - Viễn thông, Khoa học - Công nghệ tiên tiến, Công nghệ thông tin.


Các đại biểu trao đổi thảo luận


Đại biểu tham dự buổi tiếp

Công ty MediaTek cho biết mục đích của buổi làm việc nhằm khảo sát về cơ hội đầu tư lĩnh vực vi mạch bán dẫn và xem xét khả năng mở văn phòng đại diện tại thị trường Đà Nẵng. Đồng thời, Công ty MediaTek cũng tìm hiểu về việc cung ứng nguồn nhân lực tại các cơ sở đào tạo lĩnh vực vi mạch bán dẫn trên địa bàn thành phố. Đại diện công ty MediaTek chia sẻ, thành phố Đà Nẵng gần đây nổi lên là một điểm thu hút đầu tư phát triển ngành này và phía công ty sẽ xem xét khả năng hợp tác trong thời gian đến.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng cũng đã giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển của Nhà trường, các ngành đào tạo về lĩnh vực vi mạch bán dẫn cũng như khả năng đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao  lĩnh vực này trong thời gian đến.

Lãnh đạo công ty đánh giá rất cao nguồn nhân lực vi mạch bán dẫn do Trường Đại học Bách khoa đào tạo, hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp vi mạch bán dẫn tại Đà Nẵng, Việt Nam cũng như toàn cầu.


Lãnh đạo Nhà trường tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo công ty MediaTek

MediaTek được thành lập vào năm 1997 tại Đài Loan (Trung Quốc), là một công ty bán dẫn fabless toàn cầu, cung cấp hơn 1,5 tỷ thiết bị mỗi năm. MediaTek dẫn đầu thị trường trong việc phát triển các hệ thống trên chip (SoC) cho Tivi thông minh, thiết bị trợ lý giọng nói (VAD), máy tính bảng Android, điện thoại di động, đầu DVD quang và Blu-ray, kết nối và các sản phẩm liên quan đến IoT. Trong báo cáo tháng 6/2023, MediaTek là nhà cung cấp chip hàng đầu cho các thiết bị di động, dẫn đầu thị trường với thị phần 31%. Đối thủ trực tiếp của MediaTek là Qualcomn chiếm 28% và Apple là 26%.


Chụp hình lưu niệm


Tham quan Phòng Thực hành thiết kế vi mạch đã được khánh thành vào tháng 02/2024

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng