DHBK

Hơn 400 sinh viên IT tham gia Ngày hội việc làm “IT JOB FAIR 2021”

18/04/2021 13:09

Sáng ngày 17/04/2021, Khoa Công nghệ thông tin tổ chức Ngày hội việc làm “IT JOB FAIR 2021” tại Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng. Ngày hội năm nay có sự góp mặt của 24 doanh nghiệp lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự về lĩnh vực IT, thu hút hơn 400 sinh viên IT năm cuối tham gia.


Đại biểu tham dự Lễ khai mạc

A picture containing text

Description automatically generated

Đây là sự kiện thường niên của Khoa Công nghệ thông tin nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên hiểu rõ hơn các yêu cầu từ doanh nghiệp cũng như các công nghệ mới mà ngành CNTT đang tìm kiếm. Đồng thời, đây cũng là dịp để sinh viên được giao lưu tiếp xúc với doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.


PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Ngày hội, PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin đã gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp trong thời gian qua đã luôn đồng hành, hỗ trợ Khoa CNTT trong rất nhiều sự kiện như seminars, giảng dạy, hướng dẫn sinh viên thực tập và làm đồ án tốt nghiệp, tham gia hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp, hội thảo, học bổng cho sinh viên, đồng tổ chức các cuộc thi lớn liên quan đến lĩnh vực IT,... Thầy phát biểu: Sự kiện IT JOB FAIR 2021 tổ chức thường niên hơn10 năm nay thực sự trở thành cầu nối giữa Nhà trường- Doanh nghiệp và sinh viên IT, nhất là trong giai đoạn hiện nay xã hội đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực này. Thầy cho biết, cuối năm 2021 Nhà trường sẽ có khoảng hơn 300 sinh viên IT tốt nghiệp và đây là cơ hội lớn cho các nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên tiềm năng cho công ty. Về phía Khoa CNTT sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa các hoạt động tuyển dụng, các hoạt động trao đổi chuyên môn cũng như tổ chức các buổi phỏng vấn sinh viên sắp tốt nghiệp nếu doanh nghiệp có nhu cầu. Thầy cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp tiếp tục bền chặt và hiệu quả, cùng chung tay góp phần hỗ trợ công tác phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội.

A picture containing curtain, person, indoor, red

Description automatically generated
TS. Nguyễn Lê Hòa – Trưởng khoa FAST chia sẻ thông tin về khoa và chuyên ngành đào tạo Công nghệ phần mềm của Chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt - Pháp và bày tỏ mong muốn được thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hơn nữa với các doanh nghiệp về CNTT

A picture containing curtain, person, indoor, person

Description automatically generated
Đại diện doanh nghiệp Công ty Axon Active chia sẻ tại lễ khai mạc

A picture containing text, person, indoor, computer

Description automatically generated


Các công ty, doanh nghiệp giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên


Sinh viên đăng ký tham gia các bài kiểm tra của doanh nghiệp và tham gia mini game

Tại ngày hội, các em sinh viên được giới thiệu tổng quan về các chương trình hoạt động của doanh nghiệp với các gian hàng quảng bá, giới thiệu về đơn vị, sản phẩm, dịch vụ; phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, tư vấn hướng nghiệp, thực tập. Đồng thời, được lắng nghe doanh nghiệp giải đáp mọi thắc mắc về cơ hội việc làm, cũng như chia sẻ các kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Tham gia Ngày hội IT JOB FAIR 2021, Bạn Mai Thế Dũng, lớp 18TCLC_DT1 hào hứng chia sẻ: Tham gia ngày hội năm nay em có cơ hội được trò chuyện với các nhà tuyển dụng để tìm hiểu về doanh nghiệp của họ và còn được hướng dẫn cách ứng tuyển vào vị trí công việc phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân. Bên cạnh đó em còn được nghe các anh chị tư vấn về cơ hội việc làm và các vấn đề liên quan đến việc làm. Em thấy những thông tin này rất bổ ích, giúp em có thêm cơ hội và kinh nghiệm phỏng vấn trong thời gian sắp tới.


Sinh viên Mai Thế Dũng đang được đại diện doanh nghiệp tư vấn thông tin

IT JOB FAIR 2021 đã trở thành Ngày hội lớn đối với doanh nghiệp và sinh viên, giúp định hướng nghề nghiệp và tăng khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp; tăng cường mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường - doanh nghiệp – sinh viên trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có thể tìm kiếm nguồn nhân lực tốt nhất, đây còn là dịp để Khoa, Nhà trường và doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin với nhau trong vấn đề đào tạo nhu cầu nguồn nhân lực đáp ứng cho xã hội trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN