DHBK

Trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN ký kết hợp tác MoU với Công ty Cổ phần VNG

18/11/2020 21:59

Nhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ sinh viên của Nhà trường cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tiến hành ký kết hợp tác MoU với Công ty Cổ phần VNG vào sáng ngày 13/11/2020 tại Phòng khách khu A.


Ông Lê Hồng Minh – Đồng sáng lập, Chủ tịch, CEO Công ty Cổ phần VNG và PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham gia ký kết MOU.

Tham dự buổi ký kết hợp tác, về phía đối tác có ông Lê Hồng Minh - Đồng sáng lập, Chủ tịch, CEO Công ty Cổ phần VNG; ông Kelly Wong - Phó Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần VNG; ông Trần Xuân Ngọc Thảo - Giám đốc Thương hiệu và Cộng đồng, Công ty Cổ phần VNG. Về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN gồm có: PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Tào Quang Bảng – Phó Trưởng phòng Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin và các giảng viên Khoa Công nghệ thông tin Nhà trường.


Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường cho biết: Kết nối và đồng hành với doanh nghiệp luôn là mục tiêu Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng nhắm đến, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường thực tế ngay khi còn ngồi ở giảng đường. Đặc biệt là những sinh viên năm cuối của Trường có cơ hội tìm hiểu trước các công nghệ, văn hóa doanh nghiệp để tránh bỡ ngỡ khi ra trường. VNG là một trong những doanh nghiệp nổi bật với môi trường lý tưởng và tinh thần kiến tạo ra những sản phẩm công nghệ do người Việt phát triển mà Nhà trường rất mong muốn hợp tác.

Tại Lễ ký kết, hai bên đã thống nhất sẽ đồng hành tổ chức hoạt động nhằm tăng cường tính thực tiễn, nâng cao năng lực và kĩ năng của sinh viên nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu của thị trường như: các chương trình tham quan, kiến tập, thực tập, các khóa đào tạo, huấn luyện, các chương trình hội thảo chia sẻ kiến thức doanh nghiệp, kĩ năng, trao học bổng cho sinh viên,...


Công ty Cổ phần VNG tài trợ chính cho cuộc thi DUT Programming Challenge 2019

Được biết, trước đây Công ty Cổ phần VNG đã tham gia tài trợ chính cho cuộc thi DUT Programming Challenge 2019 của trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN và Ngày 15/11/2020 Công ty Cổ phần VNG sẽ tổ chức Talkshow “Kiến tạo Công nghệ Việt - Phát triển Con người Việt” cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và trao học bổng cho Thủ khoa của Trường và các sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2019 - 2020.


Ông Lê Hồng Minh – Đồng sáng lập, Chủ tịch và CEO của Công ty Cổ phần VNG chia sẻ tại Lễ ký kết

Ông Lê Hồng Minh – Đồng sáng lập, Chủ tịch và CEO của Công ty Cổ phần VNG chia sẻ: "Trên hành trình phát triển những công nghệ phục vụ cho cuộc sống của người Việt Nam, VNG nghiêm túc đầu tư để tạo ra nhiều thế hệ kỹ sư Việt tài năng có năng lực xứng tầm quốc tế thông qua những chương trình đào tạo, tham gia vào các dự án thật mà VNG tổ chức. VNG luôn coi Đà Nẵng là vùng đất nuôi dưỡng nhiều nhân tài công nghệ, hứa hẹn có nhiều tiềm năng phát triển vượt bậc. Và hi vọng trong tương lai gần, VNG sẽ sớm thực hiện được ước mơ xây dựng VNG Campus tại Thành phố Đà Nẵng – trở thành ngôi nhà kết nối những nhân tài công nghệ miền Trung."


Ông Lê Hồng Minh tặng hoa và quà lưu niệm cho Nhà trường

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN