DHBK

Ấn phẩm “Tài liệu những điều cần biết về nghề công nghệ thông tin”

01/07/2020 08:43

Thời gian qua, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam luôn là ngành duy trì tốc độ phát triển tốt, tăng trưởng ổn định, có dư địa phát triển và liên tiếp đạt được đánh giá cao của các tổ chức lớn trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều năm nay ngành CNTT luôn đối diện với tình trạng khan hiếm nhân lực có trình độ. Để chuẩn bị đón luồng đầu tư mới vào lĩnh vực công nghiệp CNTT và công nghệ cao, sẵn sàng cho chuyển đổi số, xã hội số, Việt Nam cần nguồn nhân lực CNTT có đủ số lượng lẫn chất lượng. Vì vậy, việc thu hút các em học sinh, các em sinh viên quan tâm chọn ngành CNTT để học và phát triển sự nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phối hợp với các chuyên gia từ các trường đại học, doanh nghiệp cập nhật và tái bản Tài liệu “Những điều cần biết về nghề công nghệ thông tin”. Đây là cuốn sách giới thiệu về nghề CNTT chi tiết, đầy đủ, hấp dẫn nhất và duy nhất tại Việt Nam. Ngành nghề CNTT trong ấn phẩm được viết một cách dễ hiểu, phù hợp lứa tuổi, thu hút các bạn học sinh, sinh viên.

Ấn phẩm đã thực hiện được sứ mệnh là kim chỉ nam cho những bạn trẻ có niềm đam mê bất tận dành cho lĩnh vực công nghệ, giúp các bạn trẻ tự tin vạch ra những bước đi đúng đắn, ra quyết định sáng suốt trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp của mình.