DHBK

Họp báo công bố Kỳ thi Olympic Tin học  sinh viên Việt Nam lần thứ 28 và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA DANANG 2019

02/12/2019 20:21

Chiều ngày 2 tháng 12 năm 2019, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức buổi Họp báo công bố tổ chức đồng thời hai kỳ thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 28 (OLP’19) và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Danang 2019 dưới sự chủ trì của PGS. TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Description: E:\Họp báo\New folder\DSC08362.JPG
PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi Họp báo

Tham dự buổi họp báo có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Long – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam; PSG.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng khoa Công nghệ thông tin; TS. Phạm Minh Tuấn – Trưởng bộ môn Mạng khoa CNTT, đại diện công ty VNPT cùng các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Description: E:\Họp báo\New folder\DSC08406.JPG
Toàn cảnh cuộc họp báo

Buổi họp báo nhằm công bố những thông tin cụ thể về công tác chuẩn bị liên quan đến cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28 và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Danang 2019. Đây cũng là lần thứ 2 Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN vinh dự được đăng cai tổ chức cuộc thi kể từ năm 2007.

Description: E:\Họp báo\New folder\DSC08398.JPG
Th.S Nguyễn Long – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội Tin học Việt Nam phát biểu về công tác chuyên môn và thông tin về Hội đồng giám khảo và Ban ra đề.

OLP’19 và ICPC Asia DaNang 2019 là sân chơi quy tụ những tài năng trẻ CNTT ưu tú đến từ các trường Đại học và Cao đẳng trên khắp mọi miền đất nước và các quốc gia khu vực châu Á. Tính đến ngày 28/11 đã có gần 700 lượt sinh viên, 150 huấn luyện viên từ 71 trường Đại học và Cao đẳng đăng ký các nội dung Olympic với gần 486 sinh viên chính thức dự thi 5 khối thi, 30 đội tuyển tranh tài Procon. Vòng loại ICPC Asia Đà Nẵng với 112 đội tuyển đăng ký tham dự, trong đó có 95 đội tuyển Việt Nam và 17 đội tuyển quốc tế từ các quốc gia : Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Singapore, Trung quốc, Myanma.

Cuộc thi diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 03/12 - 07/12 với 4 nội dung thi Olympic tin học, Phần mềm nguồn mở, Procon và ICPC Đà Nẵng. Năm 2019 là năm đầu tiên tổ chức thi lập trình đối kháng PROCON theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Kỳ thi ICPC Châu Á tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng sẽ lựa chọn các đội tuyển vào chung kết  ICPC toàn cầu tổ chức vào tháng 6/2020 tại Moscow, Nga.

Description: E:\Họp báo\New folder\DSC08416.JPG
TS. Phạm Minh Tuấn – Trưởng bộ môn Mạng khoa CNTT phụ trách chính khâu kỹ thuật cho cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Các công tác chuẩn bị cho cuộc thi đã dần đi đến các bước hoàn thiện cuối cùng và Nhà trường rất cảm ơn sự hỗ trợ của các đơn vị, đặc biệt là các cơ quan thông tấn báo đài để giúp cuộc thi được lan tỏa rộng hơn, xa hơn, tiếp tục khẳng định vị thế của Trường Đại học Bách khoa nói riêng và Việt Nam nói chung trong việc tổ chức các sự kiện quốc tế.

Ông Nguyễn Long – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội Tin học Việt Nam chia sẻ, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có chuyên môn ra đề tốt nhất trong khu vực châu Á mà không cần thuê chuyên gia nước ngoài ra đề. Đây cũng là cuộc thi duy nhất ở Việt Nam không có sự can thiệp của con người, kết quả được hiển thị trực tuyến và tất cả mọi người quan tâm có thể theo dõi cuộc thi trên toàn cầu.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN